Sử dụng hệ thống lọc nước nào cho phòng khám nha khoa?

Nước là một trong những yếu tố được sử dụng rất nhiều và cực kỳ quan trọng trong các phòng khám nha khoa. Đối với ngành đặc thù liên quan đến sức khỏe con người này, nước được sử dụng trong phòng khám nha khoa cũng có những tiêu chuẩn rất riêng, những tiêu chuẩn này cũng được quy định rõ bởi những quy định của Bộ Y Tế.

Quy định về nước sử dụng trong điều trị nha khoa.

Theo những quy đinh của Bộ Y Tế về điều trị nha khoa, nước trong điều trị nha khoa phải đạt được những tiêu chuẩn sau:

1) Sử dụng nước đạt tiêu chuẩn nước uống (tổng số vi khuẩn dị dưỡng trong nước ≤ 500 CFU/mL) trong KBCB răng miệng thường quy.

2) Tham khảo tài liệu hướng dẫn của nhà sản xuất các thiết bị, dụng cụ KBCB răng miệng để lựa chọn phương pháp, thiết bị xử lý và duy trì chất lượng nước phù hợp.

3) Tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất về giám sát chất lượng nước và xử lý đường ống dẫn nước.

4) Thực hiện giám sát vi sinh chất lượng nước định kỳ mỗi ba tháng.

5) Cơ sở KBCB răng miệng cần có quy định xử lý và giám sát chất lượng nước sử dụng trong KBCB răng miệng. Các kết quả giám sát cần được lưu giữ có hệ thống tại cơ sở KBCB.

he-thong-loc-nuoc-ban-cong-nghiep

Các cơ sở nha khoa khi có được nguồn nước đạt được tiêu chuẩn cũng sẽ có được sự tin tưởng rất lớn từ những khách hàng của mình, vì nước trong nha khoa sẽ được sử dụng trực tiếp trong khoang miệng khách hàng. Một nguồn nước sạch, tinh khiết sẽ đảm bảo cho kết quả điều trị của bệnh nhân được tốt hơn.

Hệ thống lọc nước nào phù hợp với các phòng khám nha khoa hiện nay?

Phòng khám nha khoa là nơi sử dụng một lượng nước rất lớn phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh, nước trong phòng khám nha khoa sẽ được sử dụng để dẫn vào ghế nha khoa. Sử dụng máy lọc nước gia đình thông thường sẽ không đủ công suất để phục vụ cho nhu cầu này. Vậy chúng ta sẽ sử dụng hệ thống lọc nước nào cho phòng khám nha khoa?

Bộ lọc tổng đầu nguồn là hệ thống lọc nước được lắp trực tiếp đầu nguồn nước của gia đình. Nước nguồn sau khi đi qua bộ lọc tổng sẽ loại bỏ:

• Các loại cặn có kích thước cỡ 1-5 micro mét (1/triệu mét), các thiết bị sử dụng nước sau bộ lọc tổng sẽ không còn hiện tượng tắc, bám bẩn.

• Loại bỏ các mùi Flo, Clo, mùi tanh nồng khi đi qua vật liệu lọc là than hoạt tính.

• Công suất lọc lớn phù hợp lọc nước cho những nhu cầu nước sạch lớn như nước sinh hoạt trong gia đình, nước tại các phòng khám bệnh, viện, trung tâm y tế,….

Thi công lắp đặt bộ lọc tổng đầu nguồn rất đơn giản, do kích thước nhỏ gọn bộ lọc này có thể lắp đặt ngay sau đồng hồ đo nước hoặc trước các hệ thống chứa nước sạch tại phòng khám.

bo-loc-tong-dau-nguon Ảnh: Hệ thống lọc tổng nước đầu nguồn.

Hệ thống lọc nước bán công nghiệp

Hệ thống lọc nước bán công nghiệp có công suất lớn thường được sử dụng tại một số nơi có nhu cầu nước ăn uống đạt chuẩn cao như:

• Khối giáo dục, một hệ thống lọc nước bán công nghiệp có thể đáp ứng cho khoảng 150 - 500 học sinh (tùy công suất).

• Khối y tế, máy lọc nước bán công nghiệp có thể lắp đặt cho các bệnh viện, đảm bảo nguồn nước tinh khiết an toàn cho sức khỏe bệnh nhân cũng như cán bộ y bác sĩ.

• Các bếp ăn tập thể là nơi cần nguồn nước sạch tinh khiết cho nấu ăn, sử dụng nước sạch giúp đảm bảo sức khỏe cho mọi người. • Máy lọc nước bán công nghiệp có thể lắp đặt cho các nhà máy, khu công nghiệp tại những điểm cung cấp nước uống trực tiếp cho cán bộ, công nhân viên.

• Máy lọc nước bán công nghiệp có thể đáp ứng cho nhiều các lĩnh vực khác có nhu cầu sử dụng nước với lượng sử dụng dưới 150 lít/giờ và tần suất sử dụng ở mức độ vừa phải.

he-thong-loc-nuoc-cho-phong-kham-nha-khoa Ảnh: Hệ thống lọc tổng nước bán công nghiệp

Máy lọc nước bán công nghiệp sử dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, chất bẩn, kim loại nặng, dư lượng chất bảo vệ thực vật như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ... có hại cho sức khỏe. Nước sau lọc đạt chuẩn uống trực tiếp theo tiêu chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT của Bộ y tế.

Tại các cơ sở y tế, và đặc biệt là phòng khám nha khoa, để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất, chúng ta có thể kết hợp sử dụng cả 2 bộ lọc này, sử dụng bộ lọc RO bán công nghiệp lọc ra nguồn nước tinh khiết từ nguồn cấp là bộ lọc tổng, như vậy nước sẽ hoàn toàn đảm bảo cho việc sử dụng.

Mua máy lọc nước hãng nào cho phòng khám nha khoa?

Hiện nay để có thể sở hữu được máy lọc nước với mức giá cạnh tranh, chất lượng chuẩn đảm bảo cho việc sử dụng, quý khách có thể tham khảo hệ thống lọc nước của Famy.

Ưu điểm của máy Famy trên thị trường:

Famy là một trong những thương hiệu hàng đầu hiện nay tại Việt Nam trong lĩnh vực xử lý nước, đây là một trong những số ít thương hiệu đạt được 2 chứng nhận uy tín nhất hiện nay là chứng nhận Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 4-2009/BKHCN và QCVN 9-2012/BKHCN.

he-thong-loc-nuoc-cho-phong-kham-nha-khoa

QCVN 4-2009/BKHCN Tất cả những sản phẩm của Famy đều được kiểm định chất lượng kỹ lưỡng trước khi xuất ra khỏi nhà máy và đi đến với khách hàng. Linh phụ kiện sử dụng trong máy được nhập khẩu trực tiếp từ các hãng sản xuất uy tín từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Thành phẩm nước được tạo từ những hệ thống lọc RO của Famy đều đạt chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế.

Giá thành của Famy được đánh giá là vô cùng cạnh tranh so với những sản phẩm cùng phân khúc. Khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và sở hữu những chiếc máy lọc nước chất lượng với mức giá phải chăng.

Đặc biệt là với những cơ sở nha khoa, khi chi phí đầu tư ban đầu cho những thiết bị nha khoa đã rất cao thì hệ thống lọc nước của Famy chính là sự lựa chọn hoàn hảo cả về chất lượng lẫn giá thành.

0 Bình luận trong Sử dụng hệ thống lọc nước nào cho phòng khám nha khoa?

Bình luận bài viết