Máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư được xem là giải pháp hiệu quả và tối ưu nhất đối với thực trạng nguồn nước và điều kiện hạ tầng tại đây.

Gọi ngay 1900-292924 hoặc chat với tư vấn viên

Đội ngũ tư vấn viên của Famy luôn sãn sàng tư vấn, giải đáp các thắc mắc của bạn!

Máy lọc nước tổng Famy cho căn hộ chung cư - Giải pháp toàn diện, hiệu quả tối ưu

Chung cư đang là loại hình nhà ở được ưa chuộng tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, do đáp ứng được nhiều tiêu chí như giá thành phù hợp, an ninh tốt, môi trường văn minh,... Tuy nhiên, thực trạng nguồn nước sinh hoạt tại các khu chung cư hiện nay rất đáng lo ngại. Dễ dàng đáp ứng các yêu cầu về hiệu năng cũng như địa hình lắp đặt, máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư đang trở thành cứu cánh cho vấn đề này.

I. Sự cần thiết của máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư

Hệ thống nhà ở chung cư hiện nay thường sử dụng nguồn nước sinh hoạt được lưu trữ trong các bể trung gian dành cho cả tòa nhà hay cả khu đô thị. Lưu lượng nước sử dụng cho một tòa chung cư thường rất lớn do vậy việc tích trữ nước trong các bể chứa chung là thực sự cần thiết. 

Dành cho những ai chưa biết, bể chứa ở các khu chung cư thường được chia thành hai bể, trong đó, 1 bể nằm âm phía dưới chân tòa nhà, 1 bể nằm ở tầng trên cùng của tòa chung cư. Nước từ bể ở tầng trên cùng sẽ được phân phối đến các căn hộ thông qua hệ thống ống dẫn. 

Với đặc thù lưu trữ như vậy, các loại cặn bẩn, bùn đất hay vi sinh vật sẽ có điều kiện để phát triển, khiến nước có màu hơi vàng, xuất hiện nhiều cặn đen. Đặc biệt, các bể trung gian thường ít khi được vệ sinh, sục rửa do chi phí cho mỗi lần vệ sinh không hề rẻ và tốn rất nhiều thời gian.

Những điểm đáng chú ý về nguồn nước tại các khu chung cư:

 • Nguồn nước chỉ được lọc sơ hoặc có hệ thống lọc tổng nhưng không còn hoạt động.
 • Nguồn nước chung cư có thể đạt những tiêu chuẩn để phục vụ sinh hoạt hàng ngày nhưng do phải lưu trữ quá lâu tại môi trường không được đảm bảo nên chất lượng đi xuống, không thể sử dụng trực tiếp trong sinh hoạt, ăn uống.
 • Hệ thống bể chứa không được vệ sinh thường xuyên dẫn tới tình trạng tích lũy bùn đất, cặn bẩn, hoen gỉ trong đường ống, làm giảm chất lượng nước dẫn tới các căn hộ.

Rõ ràng, để đảm bảo sức khỏe cho bạn và người thân trong gia đình, việc sử dụng thiết bị lọc tổng chung cư là một điều tất yếu.

II. Những công nghệ sử dụng trong xử lý nước đầu nguồn chung cư hiện nay

Hiện nay, đã có rất nhiều công nghệ, phương pháp được sử dụng cho quá trình lọc nước tổng đầu nguồn tại các căn hộ chung cư, có thể kể đến như:

 • Công nghệ siêu lọc UF (Ultra Filteration): Với màng lọc UF sở hữu các lỗ nhỏ có kích thước 0.2 µm (micromet), công nghệ này cho phép loại bỏ những tạp chất bẩn, cặn siêu nhỏ. Ngoài ra, việc sở hữu kích thước nhỏ, chiếm ít diện tích và dễ dàng lắp đặt giúp cho công nghệ UF được đánh giá là phù hợp với hệ thống lọc nước tại các căn hộ chung cư.
 • Công nghệ lọc chặn sử dụng lõi sợi bông PP: Công nghệ này khá đơn giản khi sử dụng những lõi sợi bông với kích thước mắt lọc là 5 micromet. Tuy nhiên, do không thể xả rửa nên phần màng lọc thường xuyên bị tắc và công suất lọc cũng không cao. Thực tế, công nghệ lọc chặn sử dụng lõi sợi bông PP thường được lắp đặt để xử lý trong một phạm vi nhỏ, như trong bếp để phục vụ cho rửa rau, rửa chén bát,..
 • Công nghệ lọc bằng các loại vật liệu lọc: Đây là công nghệ tổng hợp với hiệu suất lọc cao, loại bỏ màu, mùi và những thành phần làm cứng nước như đá vôi (Canxi),... Các hệ thống trang bị công nghệ này thường khá cồng kềnh do phải sử dụng những cột chứa vật liệu dạng nhựa Composite hoặc Inox 304. Các vật liệu lọc thường được sưử dụng như than hoạt tính, cát thạch anh, hạt lọc nước cứng Cation, hạt Mangan,... 
 • Công nghệ lọc nước RO (Reverse Osmosis): Công nghệ RO thường được sử dụng cho quá trình thẩm thấu ngược với các mắt lọc siêu nhỏ từ 0.1 - 0.5 nanomet. Việc loại bỏ hoàn toàn các tạp chất bẩn, kim loại nặng và hóa chất tồn dư trong nước, giúp nước sau lọc có thể ăn uống trực tiếp mà không cần qua đun nấu. Ngày nay, công nghệ lọc nước RO đã xuất hiện ở hầu hết các hệ thống xử lý nước sạch như máy lọc nước uống, máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp,... Tiêu chuẩn đầu ra của hệ thống lọc RO là rất cao, tuy nhiên, chi phí lắp đặt lại không quá rẻ.

Hình 1: Famy triển khai hệ thống lọc nước tổng căn hộ chung cư tại Hà Nội

III. Famy Việt Nam - Chuyên gia hàng đầu về lọc nước tổng chung cư

Famy Việt Nam được thành lập vào tháng 09/2007, trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, chúng tôi đã triển khai rất nhiều hệ thống lọc nước tổng cho chung cư từ các hộ gia đình nhỏ lẻ đến phục vụ cho toàn bộ tòa nhà. 

Các sản phẩm của Famy được sản xuất trên dây chuyền ISO 9001:2015, đảm bảo chất lượng đầu ra, được kiểm định và cấp chứng nhận hợp quy QCVN6-1:2010/BYT của Bộ Y tế, an toàn và phù hợp điện gia đình theo các quy chuẩn QCVN4:2009/BKHCN và QCVN9:2012/BKHCN của Bộ Khoa học Công nghệ. Thương hiệu Famy đã đạt được rất nhiều thành tựu, giải thưởng lớn trong ngành và vinh dự hơn khi được hàng triệu gia đình trên toàn quốc tin tưởng sử dụng sản phẩm.

Hình 2: Các sản phẩm của Famy được kiểm định và cấp chứng nhận chất lượng bởi các cơ quan, tổ chức nhà nước uy tín

Famy Việt Nam luôn không ngừng nâng cấp, phát triển dòng sản phẩm máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư. Không chỉ mang lại hiệu quả lọc nước ấn tượng, hệ thống lọc nước tổng chung cư còn dễ dàng lắp đặt trên mọi địa hình, không gian chật hẹp, điều thường thấy đối với loại hình nhà ở chung cư.

Giải pháp lọc nước tổng thể cho căn hộ chung cư của Famy rất đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu, điều kiện kinh tế và không gian lắp đặt khác nhau. Hệ thống lọc tổng Famy có một số ưu điểm như sau:

 • Loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, bùn đất có trong nguồn nước
 • Bảo vệ các thiết bị sử dụng nước trong nhà tắm, tránh bị hoen ố, gỉ sét, các thiết bị đun nấu không còn bị đóng cặn, vôi hóa, đường ống nước không bị đóng cặn.
 • Hệ thống lọc nước tổng chung cư Famy có cơ chế xả rửa giúp tăng hiệu suất lọc nước và tuổi thọ của vật liệu và các lõi lọc.
 • Đến với Famy Việt Nam là đến với sự chuyên nghiệp trong tư vấn, triển khai hệ thống, chúng tôi có kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực xử lý nước, đã có lắp đặt hàng nghìn hộ gia đình nên hoàn toàn yên tâm về chất lượng và thẩm mỹ công trình.
 • Các sản phẩm của Famy bảo hành 3 năm và dịch vụ Chăm sóc khách hàng định kỳ sau khi lắp đặt 6 tháng một lần tại nhà, kiểm tra thiết bị, đo chất lượng nước tại nhà miễn phí.

Hình 3: Famy chuyên gia về lọc nước tổng trong căn hộ chung cư

IV. Một số hình ảnh triển khai bộ lọc nước tổng chung cư

Famy Việt Nam là đơn vị tiên phong trong việc triển khai lắp đặt các hệ thống lọc nước tổng cho chung cư. Với đội ngũ kỹ thuật lành nghề, chúng tôi đã bàn giao rất nhiều các công trình lọc nước cho các hộ gia đình tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Các đơn hàng được triển khai nhanh chóng, đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình, an toàn trong sử dụng với đặc thù hệ thống nước tổng của chung cư rất phức tạp.

Hình 4: Triển khai bộ lọc nước tổng chung cư Famy LTUF01 cho chung cư Mumbery Hà Nội

Hình 5: Triển khai bộ lọc tổng đầu nguồn LT033A cho căn hộ chung cư

V. Thử thách sử dụng bộ lọc tổng FAMY LTUF01 chuyên dụng cho chung cư với nguồn nước sông Hồng

Để thử nghiệm hiệu quả bộ lọc nước tổng cho chung cư, Famy Việt Nam đã thực hiện một thử thách là lọc trực tiếp nguồn nước tại sông Hồng. Sông Hồng là con sông chảy qua địa phận thủ đô Hà Nội, là cái nôi của nền văn hóa lúa nước, sở dĩ được gọi là sông Hồng do có màu đỏ nhạt của phù sa. Có một số dự án xây dựng nhà máy nước sử dụng nước mặt sông Hồng để cấp nước cho Hà Nội do lưu lượng nước rất lớn.

Nguồn nước sông Hồng có màu đỏ nhạt, có khá nhiều các sinh vật phù du, rơm rác, lá cây, khi thực hiện lấy nước mẫu, nước đục ngầu và rất bẩn. Nước sông Hồng không thể sử dụng trong sinh hoạt gia đình, chỉ có thể sử dụng để tưới tiêu trong nông nghiệp. 

Đây là một thử thách lớn khi phải lọc một nguồn nước khá nhiều cặn và các chất bẩn ra thành nước có thể sử dụng sinh hoạt nhưng đoàn thử nghiệm vẫn quyết tâm thực hiện. Đoàn thực nghiệm FAMY sau hơn 1 giờ chuẩn bị cũng đã cho hệ thống lọc nước tổng LTUF01 chạy được, nguồn nước sau lọc trong vắt, rửa mặt không còn thấy mùi hơi tanh nồng, kết quả này thực sự ngoài mong đợi.