Đồng hành và chia sẻ khó khăn cùng với người nông dân trước tình hình nước nhiễm mặn, thương hiệu Famy đã sản xuất thành công dòng sản phẩm máy lọc nước mặn. Với mức công suất đa dạng, mặt hàng máy lọc nước mặn Famy sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu và mục đích sử dụng của người dân (sinh hoạt, ăn uống trực tiếp hoặc phục vụ công tác tưới tiêu, chăn nuôi,...)

Gọi ngay 1900-292924 hoặc chat với tư vấn viên

Đội ngũ tư vấn viên của Famy luôn sãn sàng tư vấn, giải đáp các thắc mắc của bạn!

Máy lọc nước mặn Famy chuyên dụng - Giải pháp tối ưu cho người tiêu dùng

Hiện nay, thực trạng nước bị nhiễm mặn trầm trọng đang khiến cuộc sống của các hộ gia đình trở nên vô cùng khó khăn. Đặc biệt là ở các tỉnh Miền Tây như: Long An, Tiền Giang và Bến Tre. Chính vì vậy, sự xuất hiện của dòng sản phẩm máy lọc nước mặn là thực sự cần thiết và đã trở thành một giải pháp hiệu quả giúp mang lại nguồn nước đảm bảo cho cuộc sống sinh hoạt của người dân.

I. Máy lọc nước mặn là gì?

Trước khi khám phá khái niệm máy lọc nước mặn, chúng ta cần phải hiểu rõ về thực trạng nước nhiễm mặn (hay còn được gọi là nước lợ). Đây là kết quả được tạo thành bởi quá trình xâm nhập mặn do nước biển pha trộn với nước ngọt. Hiện nay, trên lãnh thổ Việt Nam, nước bị nhiễm mặn thường tập trung chủ yếu ở những vùng ven biển, đặc biệt là khu vực các tỉnh miền Tây.

Ở tình trạng này, nguồn nước sẽ sở hữu độ mặn cao hơn đặc tính thông thường của nước ngọt nhưng lại không cao bằng chỉ số của nước biển. Nhìn chung, tiêu chuẩn về độ mặn trong nước sinh hoạt sẽ ở mức dưới 1PPT/lít. Cách đơn giản nhất để có thể nhận biết nguồn nước có bị nhiễm mặn hay không là sử dụng vị giác hoặc dùng thiết bị đo nồng độ muối trong nước chuyên dụng.

Máy lọc nước mặn (còn được gọi là hệ thống xử lý nước nhiễm mặn) là một bộ lọc nước được thiết kế để loại bỏ tất cả các chất không phù hợp từ nguồn nước bị nhiễm mặn. Quan trọng hơn, dòng sản phẩm này có khả năng tách muối ra khỏi nước, tạo ra nguồn nước tiêu chuẩn đáp ứng mọi nhu cầu trong sản xuất và sinh hoạt. 

Hầu hết, các máy lọc nước mặn đều được trang bị công nghệ lọc thẩm thấu ngược với mục đích loại bỏ muối và sử dụng màng lọc RO được sản xuất chuyên dụng để xử lý nước mặn. Không chỉ mang lại hiệu quả lọc tối đa mà dòng sản phẩm này còn giúp người tiêu dùng tiết kiệm đáng kể về chi phí, giá thành so với các hệ thống chưng cất khác.

Bảng tiêu chuẩn độ mặn trong nước (theo bộ chỉ số PTT của Việt Nam)

Nước ngọt Nước lợ Nước mặn Nước muối
<1 <1 >10 hoặc <30 >10 hoặc <30

II. Cấu tạo chi tiết và nguyên lý vận hành của máy lọc nước mặn

1. Cấu tạo chi tiết của máy lọc nước mặn

Tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào mà các hệ thống lọc nước mặn được lựa chọn cấu thành từ những bộ phận khác nhau. Tuy nhiên, các thành phần phổ biến bao gồm:

 • Cấp nước đầu vào
 • Hệ thống khử trùng nước, định lượng Clo 
 • Bể chứa nước thô
 • Bơm nước
 • Bộ cột lọc đa tầng với tính năng giảm độ đục, loại bỏ kim loại nặng,...
 • Hệ thống cột lọc than hoạt tính giúp khử mùi, loại bỏ Clo và các hóa chất hữu cơ
 • Hệ thống định lượng ngăn ngừa cấu cặn
 • Hệ thống màng lọc RO chuyên dùng để xử lý nước nhiễm mặn
 • Máy tiệt trùng nước bằng công nghệ UV
 • Bể chứa nước thành phẩm
 • Bơm nước
 • Hệ thống lọc Canxi để trung hòa độ pH của nước sau khi xử lý

2. Máy lọc nước mặn vận hành như thế nào?

Máy lọc nước mặn thường sẽ vận hành theo hai giai đoạn chính, bao gồm:

2.1 Giai đoạn tiền xử lý nước nhiễm mặn

Trước khi thiết kế một hệ thống xử lý nước nhiễm mặn, yếu tố đầu tiên và cực kỳ quan trọng là cần phải xem xét đến chất lượng nguồn nước đầu vào. Hệ thống tiền xử lý phải được thiết kế sao cho tạo ra điều kiện tối ưu giúp màng lọc RO khử mặn hoạt động một cách tốt nhất. Nguồn nước đầu vào có chất lượng càng thấp thì càng yêu cầu sự phức tạp trong thiết kế của hệ thống tiền xử lý, từ đó mức giá thành của máy lọc nước mặn cũng sẽ trở nên cao hơn.

2.2 Giai đoạn xử lý nước nhiễm mặn

Nước nhiễm mặn sau khi qua giai đoạn tiền xử lý, dưới tác động của bơm tăng áp sẽ được đưa qua màng lọc RO chuyên dụng. Màng lọc RO được thiết kế với các lỗ nhỏ để loại bỏ hoàn toàn các tạp chất ô nhiễm, muối khỏi nước và tạo ra nguồn nước tinh khiết. Muối và các tạp chất ô nhiễm sau đó cũng được loại bỏ theo đường nước thải ra ngoài.

Màng lọc RO chuyên xử lý nước mặn là bộ phận "đắt đỏ" nhất của dòng sản phẩm chuyên dụng này. Do đó, việc tăng tuổi thọ của màng RO sẽ góp phần đáng kể vào việc tiết kiệm chi phí vận hành. Trên thực tế, các màng lọc RO thường phải thay thế vì lưu lượng lọc bị giảm, nguyên nhân chủ yếu là do các chất keo, cặn bẩn bám dính vào. Như đã đề cập, việc lắp đặt hệ thống tiền xử lý thích hợp với nguồn nước đầu vào là hết sức quan trọng trong việc giảm thiểu tình trạng chất bẩn bám dính.

Khám phá ngay: Những mẫu máy lọc nước gia đình được yêu thích nhất trên thị trường

III. Ứng dụng của máy xử lý nước mặn

Các dòng máy xử lý nước mặn thành nước ngọt được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực, gồm:

 • Cung cấp nguồn nước sạch trên Tàu chở hàng.
 • Cung cấp nguồn nước sạch cho các hộ gia đình ở khu vực ven biển, nơi có nguy cơ cao bị nhiễm mặn.
 • Biệt thự, khách sạn và khu nghỉ dưỡng đặt ở ven biển.
 • Các nhà máy chuyên chế biến cá, hải sản.
 • Du thuyền và các loại hình tàu chở hàng.

IV. Lưu ý quan trọng khi chọn mua hệ thống lọc nước mặn

Để chọn mua được một bộ máy lọc nước mặn phù hợp, tối ưu nhất với nhu cầu sử dụng, bạn cần phải lưu ý một số yếu tố sau:

 • Nhu cầu sử dụng nước ngọt một ngày là bao nhiêu (GPD, m³/ngày,...)?
 • Tổng hàm lượng chất rắn hòa tan - TDS trong nguồn nước biển là bao nhiêu (tùy từng khu vực)?
 • Sắt, Mangan và Hydro Sunfua có được loại bỏ tối đa trước khi nước đi vào màng lọc RO không?
 • Tổng hàm lượng chất rắn lơ lửng - TSS có được loại bỏ trước khi đi vào màng lọc RO không?
 • Mật độ bùn - SDI phải được đảm bảo nhỏ hơn mức 3.
 • Nước đầu vào không được xuất hiện dầu mỡ.
 • Cần phải loại bỏ hoàn toàn dư lượng Clo trước khi vào màng lọc RO.
 • Điện áp, pha và tần số của khu vực lắp đặt máy.
 • Kích thước và vị trí lắp đặt máy xử lý nước mặn.

V. Lắp đặt, thiết kế máy lọc nước mặn chất lượng, giá tốt nhất tại Famy

Famy là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế, lắp đặt các hệ thống lọc nước nói chung và dòng sản phẩm máy xử lý nước nhiễm mặn nói riêng. Các hệ thống của chúng tôi đều được tùy chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng cụ thể. 

Sản phẩm chất lượng, giá tốt cùng đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, đã giúp Famy chinh phục được lòng tin và sự hài lòng của hàng trăm khách hàng trên toàn quốc. Qua đó, nâng cao danh tiếng của Famy như là một trong những thương hiệu máy lọc nước, cung cấp hệ thống máy xử lý nước mặn, nước lợ đáng tin cậy hàng đầu tại Việt Nam.

Click để chọn ngay ››› Máy nước nóng lạnh tuyệt đẹp, mang lại sự đẳng cấp cho không gian sống!