Với tốc độ phát triển chóng mặt của ngành công nghiệp như hiện nay, việc lựa chọn dòng sản phẩm máy lọc nước công nghiệp ngày càng trở nên phổ biến nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch với số lượng lớn.  

Gọi ngay 1900-292924 hoặc chat với tư vấn viên

Đội ngũ tư vấn viên của Famy luôn sãn sàng tư vấn, giải đáp các thắc mắc của bạn!

Máy lọc nước công nghiệp Famy - Giải pháp cung cấp nước tinh khiết công suất lớn

Hệ thống lọc nước công nghiệp Famy giúp loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất, kim loại nặng và những vi khuẩn có hại tồn tại trong nước, đảm bảo nguồn nước sau quá trình lọc đạt tiêu chuẩn nước sạch của Bộ Y Tế, an toàn đối với sức khỏe người sử dụng.

I. Tổng quan về máy lọc nước công nghiệp Famy

Máy lọc nước công nghiệp Famy hệ thống lọc nước, xử lý nước sạch với công suất lớn thường từ 250 lít/giờ cho đến hàng chục, hàng trăm m³/giờ. Không chỉ đáp ứng yêu cầu về công suất sử dụng, máy lọc nước công nghiệp Famy còn mang đến sự ổn định khi vận hành với tần suất cao, nhằm đảm bảo cung cấp nước sạch cho các hoạt động mang quy mô lớn.  

Trên thị trường hiện nay, các dòng sản phẩm máy lọc nước công nghiệp Famy đều đạt chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT của Bộ Y tế, đảm bảo nguồn nước đầu ra an toàn với sức khỏe người dùng. Đồng thời, chúng có thể tích hợp thêm các hệ thống làm nóng, làm lạnh thuận tiện cho quá trình sử dụng.

Hình 1: Không chỉ đáp ứng yêu cầu về công suất sử dụng, máy lọc nước công nghiệp Famy còn mang đến sự ổn định khi vận hành với tần suất cao

II. Ứng dụng máy lọc nước tinh khiết công nghiệp Famy

Hệ thống lọc nước công nghiệp Famy được ứng dụng cho rất nhiều ngành nghề với những mục đích khác nhau:

 • Sản xuất nước đóng chai, đóng bình.
 • Sản xuất nước làm đá tinh khiết.
 • Ứng dụng trong công nghiệp sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm.
 • Ứng dụng trong dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe.
 • Xử lý nước mặn, nước lợ thành nước ngọt phục vụ cho quá trình sinh hoạt và tưới tiêu mùa xâm nhập mặn.
 • Ứng dụng trong việc vệ sinh đường điện cao thế.
 • Cung cấp nước uống tinh khiết cho trường học, các cơ sở, tổ chức khác.

<

Hình 2: Hệ thống lọc nước công nghiệp Famy được ứng dụng cho rất nhiều ngành nghề với những mục đích khác nhau

III. Máy lọc nước công nghiệp Famy có cấu tạo như thế nào?

Có thể thấy, máy lọc nước công nghiệp Famy hiện đang được cung cấp với nhiều phiên bản khác nhau trên thị trường. Và để tìm hiểu về cấu tạo của dòng sản phẩm máy lọc nước công suất lớn, Famy sẽ giới thiệu tới bạn đọc những chi tiết cơ bản nhất để tạo nên một hệ thống xử lý nước công nghiệp.

1. Bộ lọc thô

Máy lọc nước công nghiệp Famy sở hữu bộ lọc thô bao gồm 03 cột lọc Composite và 02 cốc lọc 20 inch (hoặc 01 phin lọc Inox). Hệ thống lọc 3 cột Composite cũng tương tự như bộ lọc tổng đầu nguồn, bên trong chúng đều chứa các vật liệu lọc.

 • Cột số 1: Thành phần chủ yếu là cát thạch anh, giúp loại bỏ tốt các cặn bẩn có kích thước lớn. Có thể có thêm cát Mangan với mục đích loại bỏ một số kim loại.
 • Cột số 2: Chứa than hoạt tính khử được dư lượng Clo trong nguồn nước cũng như hấp thụ các độc tố, chất gây mùi, gây màu.
 • Cột số 3: Chứa Cation làm mềm nước, giúp loại bỏ các thành phần đá vôi gây đóng cặn.

Sau bộ 3 cột lọc thô thường là 02 cốc lọc 20 inch chứa lõi lọc PP 5 micro với khả năng loại bỏ đi các thành phần tạp chất có kích thước lớn hơn 5 micromet. Ở một vài phiên bản khác, hệ thống xử lý nước công nghiệp Famy sẽ được trang bị phin lọc Inox, bao gồm 5 lõi lọc PP 5 micro. Điều này sẽ giúp nâng cao hiệu quả lọc hơn.

2. Hệ thống lọc tinh

"Trái tim" của hệ thống lọc tinh trong máy lọc nước công nghiệp Famy chính là màng lọc RO cao cấp (phổ biến nhất hiện nay là loại màng RO 4040), sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược, đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt chuẩn nước uống trực tiếp theo tiêu chuẩn QCVN6-1:2010/BYT. Thông thường, màng lọc RO sẽ được bao bọc bởi một lớp vỏ bằng Inox hoặc gốm với khả năng chịu áp lực nước cực lớn.

3. Hệ thống điện điều khiển

Máy lọc nước công nghiệp Famy sẽ bao gồm một số thành phần là thiết bị điện, đòi hỏi sự vận hành nhịp nhàng, ổn định và độ an toàn điện cao. Do vậy, các chuyên gia của Famy đã xây dựng nên hệ thống điện điều khiển bao gồm các át tô mát, rơ le nhiệt, bộ đếm,... Các chi tiết này kết hợp với nhau tạo ra một trung tâm điều khiển tự động cho phép quá trình vận hành máy lọc nước công nghiệp diễn ra trơn tru và an toàn.

4. Máy bơm

Một hệ thống lọc nước công nghiệp Famy có thể được trang bị nhiều máy bơm với chức năng, nhiệm vụ khác nhau tại một số bộ phận như: máy bơm nước đầu nguồn vào téc, máy bơm sử dụng cho bộ lọc thô, máy bơm cho hệ thống lọc tinh, máy bơm nước tinh khiết vào hệ thống chiết rót,... 

Trong đó, vị trí máy bơm phục vụ cho hệ thống lọc tinh với sự xuất hiện của màng lọc RO là quan trọng nhất. Lựa chọn loại máy bơm sao cho phù hợp với loại màng RO cũng như cách lắp đặt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả lọc toàn hệ thống. Ngoài ra, nếu sử dụng máy bơm quá yếu hay quá khỏe đều sẽ không đảm bảo được việc hệ thống sẽ hoạt động ổn định và mang lại hiệu quả hoạt động cao nhất.

5. Đèn diệt khuẩn tia UV

Các dòng máy lọc nước công nghiệp của Famy đều được trang bị thêm đèn diệt khuẩn tia UV giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, mang lại nguồn nước chất lượng cho người sử dụng.

Hình 3: Sơ đồ hệ thống lọc nước công nghiệp

IV. Các công nghệ sử dụng trong máy lọc nước công nghiệp Famy

Máy lọc nước công nghiệp Famy được tích hợp rất nhiều các công nghệ xử lý nước khác nhau nhằm đạt được những tiêu chuẩn và yêu cầu khắt khe với công suất xử lý lớn. Một số công nghệ nổi bật có thể kể đến như:

 • Hệ thống lọc thô, sử dụng các cột lọc với vật liệu lọc nước như cát thạch anh, than hoạt tính, hạt Cation (xử lý tình trạng nước nhiễm đã vôi), hạt DMI, cát Mangan (xử lý kim loại tồn dư trong nước).
 • Phin lọc nước hoặc bộ cốc lọc tinh 20 inch sử dụng lõi sợi bông PP có kích thước mắt lọc 5 Micromet với khả năng lọc bỏ cặn nhỏ và siêu nhỏ.
 • Màng lọc UF với công nghệ siêu lọc UF giúp làm trong nước.
 • Công nghệ RO (thẩm thấu ngược) cho chất lượng nước đầu ra cực tinh khiết, đảm bảo nước có chất lượng ăn uống trực tiếp. Hiện nay, ngoài hệ thống lọc nước công nghiệp, công nghệ RO còn được sử dụng rộng rãi trong các dòng sản phẩm khác như bình lọc nước nóng lạnh, máy lọc nước bán công nghiệp,...
 • Hệ thống khử khuẩn bằng máy sục Ozone, đèn UV tia cực tím khử khuẩn.

Hình 4: Máy lọc nước công nghiệp Famy được tích hợp rất nhiều các công nghệ xử lý nước khác nhau nhằm đạt được những tiêu chuẩn và yêu cầu khắt khe với công suất xử lý lớn

V. Hệ thống lọc nước công nghiệp Famy vận hành như thế nào?

Dưới đây là nguyên lý hoạt động cơ bản của một hệ thống lọc nước công nghiệp Famy:

 • Bước 1: Nước đầu nguồn sẽ được đưa đến bộ lọc thô của máy lọc nước. Tại cột lọc thứ nhất, nguồn nước sẽ được loại bỏ các tạp chất thô như rong rêu, cặn bẩn, đát cát,... 
 • Bước 2: Cột lọc thô thứ hai sẽ giúp loại bỏ các tạp chất hữu cơ, chất béo hòa tan, khử mùi của nước (chủ yếu đến từ dư lượng Clo và một số hợp chất gây mùi khác). Trong trường hợp nguồn nước nhà bạn bị nhiễm đá vôi thì cột lọc Cation sẽ giúp khử độ cứng của nước, bảo vệ màng lọc RO và làm cho nước có vị ngọt tự nhiên.
 • Bước 3: Những tạp chất hữu cơ, chất phóng xạ và kim loại nặng vẫn còn tồn tại trong nguồn nước sau khi đi qua cột lọc thô thứ hai sẽ được loại bỏ ở cột lọc thô thứ ba.
 • Bước 4: Hệ thống lọc tinh sẽ tiếp nhận nguồn nước sau khi đã trải qua quá trình lọc thô. Tại đây, nguồn nước sẽ được loại bỏ 99,99% virus, vi khuẩn, Asen, tạp chất siêu nhỏ và các Ion kim loại nặng. Tất cả nước sau khi đi qua mang lọc RO đều là nước tinh khiết, những phần nước bị giữ lại sẽ được đưa ra theo đường nước thải.
 • Bước 5: Nước sau khi chảy qua tất cả các bước lọc sẽ được lưu trữ ở bình chứa (nếu có).

Hình 5: Máy lọc nước công nghiệp Famy hiện đang được cung cấp với nhiều phiên bản khác nhau trên thị trường

VI. Tại sao nên lựa chọn máy lọc nước công nghiệp Famy?

Việc lựa chọn đối tác cung cấp và triển khai hệ thống lọc nước công nghiệp là rất quan trọng. Một nhà máy hay xưởng sản xuất không thể dừng hoạt động quá lâu do thiếu nguồn nước. Bởi vậy, khi lựa chọn nhà cung cấp máy lọc nước công nghiệp, khách hàng cần ưu tiên các đơn vị đáng tin cậy trên thị trường. Không ít nhà xưởng đã lựa chọn dòng sản phẩm giá rẻ nhưng khi hệ thống xảy ra sự cố thì không được bảo hành hoặc quá chậm trong khâu xử lý gây tổn thất kinh tế lớn.

Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước dân dụng và công nghiệp, thương hiệu Famy đã triển khai hệ thống lọc nước công suất lớn cho rất nhiều nhà máy, khu công nghiệp trên toàn quốc. Với đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao, hệ thống chi nhánh toàn quốc, Famy cam kết triển khai các dự án lọc nước công nghiệp với thời gian nhanh chóng, dịch vụ bảo dưỡng, xử lý sự cố nhanh nhất đảm bảo hoạt động sản xuất luôn thông suốt.

Hình 6: Kho bãi vật tư phục vụ sản xuất máy lọc nước công nghiệp Famy

VII. Hình ảnh thực tế của máy lọc nước công nghiệp Famy

Hình 7: Sản xuất, lắp ráp máy lọc nước công nghiệp tại Famy Việt Nam

Hình 8: Một số dự án lọc nước công nghiệp Famy triển khai

Tham khảo thêm: Album ảnh các dự án lọc nước công nghiệp Famy đã triển khai