Việc sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan mang đến cho người dùng nguồn nước trong sạch, đạt chuẩn nước sinh hoạt của Bộ Y tế và đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt, ăn uống, sản xuất, đặc biệt là đảm bảo sức khỏe của mọi người.

Gọi ngay 1900-292924 hoặc chat với tư vấn viên

Đội ngũ tư vấn viên của Famy luôn sãn sàng tư vấn, giải đáp các thắc mắc của bạn!

Hệ thống lọc nước giếng khoan Famy công nghệ mới

Lọc nước giếng khoan hiện đang trở thành từ khóa được rất nhiều khách hàng tìm kiếm và quan tâm trên mạng. Dù hiện nay đã xuất hiện rất nhiều đơn vị cung cấp dòng sản phẩm máy lọc nước nước giếng khoan, tuy nhiên để tìm kiếm được một thương hiệu uy tín với mức giá phải chăng, phù hợp với các hộ gia đình là điều không hề đơn giản.

I. Máy lọc nước giếng khoan là gì?

Trước khi tìm hiểu về khái niệm máy lọc nước giếng khoan, hãy cùng nhau khám phá xem nước giếng khoan là gì? Nước giếng khoan là một nguồn cung cấp nước quan trọng cho đời sống sinh hoạt, đặc biệt ở những địa điểm chưa xây dựng nhà máy xử lý nước tập trung, người dân vẫn phải tự đào giếng khoan với mức chi phí rất cao. 

Trước đây, khi chưa xuất hiện nhiều các nhà máy, khu công nghiệp, đô thị, tỷ lệ nguồn nước bị ô nhiễm còn ở mức thấp, nước giếng khoan có thể được sử dụng trực tiếp mà chỉ cần lọc sơ qua bể cát. Cho đến thời điểm hiện tại, không ít nơi vẫn sử dụng nước giếng khoan làm nước sinh hoạt, tuy nhiên, đã có rất nhiều vấn đề xuất hiện khi sử dụng nguồn nước này.

 • Nước giếng khoan nhiễm sắt: Sắt là một thành phần rất lớn trong lớp vỏ trái đất, chính vì vậy khi khoan giếng ở độ sâu 50-100m nước sẽ nhiễm sắt, thông thường ở dạng ion Sắt 2 không màu không mùi nhưng khi bơm nước lên, nước tiếp xúc với không khí, chỉ sau vài phút Sắt 2 bị oxi hóa thành Sắt 3 có màu vàng và mùi tanh, khi sử dụng lâu các đường ống nước, thiết bị sử dụng nước sẽ bị đóng một lớp cặn bùn sắt đỏ nâu.
 • Nước giếng khoan nhiễm đá vôi: Tại một số vùng nhiều núi đá như Ninh Bình, Hà Nam, nước giếng khoan ít bị nhiễm sắt nhưng lại chứa rất nhiều thành phần gây đóng cặn như đá vôi, Canxi,... biểu hiện rõ nhất là các thiết bị sử dụng nước bị hoen ố, ấm đun nước, bình nóng lạnh bị đóng cặn nhiều lớp.
 • Nước giếng khoan nhiễm hóa chất bảo vệ thực vật: Nông nghiệp phát triển với việc sử dụng rất nhiều loại hóa chất bảo vệ thực vật như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc tăng trưởng,... các hóa chất này ngấm dần xuống đất làm ô nhiễm mạch nước ngầm. Nguồn nước nhiễm hóa chất là nguyên nhân của một số bệnh như tiêu hóa, da liễu, thậm chí là ung thư, một căn bệnh nan y chưa có phương pháp xử lý triệt để.
 • Nước giếng khoan nhiễm mặn: Ở một số tỉnh thành phía Nam, tình hình ngập mặn đang diễn ra phức tạp do sự nóng lên của trái đất dẫn đến nguồn nước giếng khoan cũng bị nhiễm mặn. Nước nhiễm mặn không thể sử dụng trong sinh hoạt cũng như ăn uống trong đời sống người dân.

Để khắc phục thực trạng này, thương hiệu máy lọc nước cao cấp Famy đã cho ra đời dòng sản phẩm máy lọc nước giếng khoan công nghệ mới. Hệ thống máy lọc nước giếng khoan là một hệ thống lọc công suất lớn, chuyên dùng để lọc sạch nước giếng khoan thành nước sạch nhằm phục vụ cho các nhu cầu sinh hoạt. 

Không chỉ đáp ứng yêu cầu về hiệu suất lọc, máy lọc nước giếng khoan còn cam kết về chất lượng nước đầu ra, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Vì thế, đây đã nhanh chóng trở thành phương pháp phổ biến và an toàn nhất, được rất nhiều hộ gia đình tin dùng.

Hình 1: Thực trạng đáng báo động của nguồn nước giếng khoan

II. Phân loại hệ thống lọc nước giếng khoan

Dựa theo nhu cầu sử dụng và quy mô lắp đặt, hệ thống lọc nước giếng khoan có thể phân thành hai loại chính: Hệ thống lọc nước giếng khoan công nghiệp và hệ thống lọc nước giếng khoan công nghiệp. 

1. Hệ thống lọc nước giếng khoan công nghiệp

Hệ thống này phục vụ cho các nhà máy, xưởng sản xuất quy mô lớn, nhà hàng, bệnh viện hay những nơi cần sử dụng lượng nước lớn trong quá sinh hoạt và sản xuất. Có thể nói, nguồn nước sau khi được lọc đã loại bỏ hầu hết các tạp chất gây hại cho sức khỏe.

Hình 2: Hệ thống lọc nước giếng khoan công nghiệp

2. Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình

Bộ lọc nước giếng khoan gia đình được thiết kế với công suất nhỏ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng nước đầu ra không lẫn tạp chất gây ô nhiễm, qua đó, giúp bảo vệ sức khỏe của các hộ gia đình, của bạn và người thân.

Hình 3: Thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình

Tìm hiểu thêm về: Máy lọc nước uống trực tiếp 

III. Cấu tạo hệ thống xử lý nước giếng khoan

Cấu tạo chung của máy lọc nước giếng khoan:

 • Mô đun hòa trộn khí biến đổi Sắt 2 thành Sắt 3 kết tủa để dễ dàng loại bỏ: trong mô đun này chứa một bộ trộn khí.
 • Mô đun xúc tác, kết dính làm Sắt 3 kết tủa hoàn toàn.
 • Mô đun loại bỏ kết tủa sắt thông qua lọc chặn.
 • Mô đun loại bỏ các thành phần khác trong nước.

Hình 4: Sơ đồ hệ thống lọc nước giếng khoan thông thường

IV. Máy lọc nước giếng khoan hoạt động như thế nào?

Video: Quá trình vận hành của hệ thống lọc nước giếng khoan

V. Đặc tính vượt trội của hệ thống xử lý nước giếng khoan 

Dòng sản phẩm máy lọc nước giếng khoan mang lại cho người sử dụng khá nhiều lợi ích như:

 • Cung cấp nguồn nước sạch, an toàn tối đa: Hệ thống lọc nước giếng khoan có thể loại bỏ hầu hết các kim loại nặng (kể cả Ion kim loại), phân tách mùi hôi ra khỏi nguồn nước, qua đó, mang lại nguồn nước sạch và an toàn.
 • Giúp giảm bớt thiệt hại, sự hao mòn về tài sản: Thiết bị xử lý nước giếng khoan giúp loại bỏ các tạp chất gây ố vàng cho chậu rửa bát, rửa mặt, bồn tắm, bồn cầu,… Nhờ vậy, các thiết bị, vật dụng này luôn sáng, đẹp và bền hơn.
 • Tốt cho sức khỏe của người sử dụng: Bộ lọc nước giếng khoan còn giúp bổ sung các thành phần khoáng chất tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Cập nhật ngay: Những mẫu cây nước nóng lạnh được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất

VI. Các tiêu chí lựa chọn thiết bị lọc nước giếng khoan

Hiện nay, ngày càng có nhiều người nhận thức được vấn đề về nguồn nước giếng khoan và muốn tìm đến dòng sản phẩm máy xử lý nước giếng để khắc phục thực trạng đó. Dưới đây sẽ là một số tiêu chí giúp bạn lựa chọn được một thiết bị lọc nước giếng khoan giếng khoan phù hợp nhất.

1. Chất lượng nước

Trước hết, bạn nên cố gắng tìm hiểu kỹ về chất lượng nước giếng đang sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chọn mua máy lọc nước giếng khoan thích hợp nhất, với khả năng xử lý tất cả các loại tạp chất gây ô nhiễm tồn tại trong nước. Dành cho những ai chưa biết, bạn có thể mua bộ dụng cụ đo lường, kiểm tra chất lượng nguồn nước giếng để biết được các chỉ số chính xác nhất. 

2. Các loại lõi lọc

Lõi lọc có thể loại bỏ các tạp chất gây ô nhiễm cơ bản: Clo, trầm tích và một số tạp chất gây ra mùi và vị khó chịu. Những hệ thống lọc xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt, nhiễm Mangan và các kim loại nặng khác. 

Hiện nay, chỉ có công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO được sử dụng trong các loại máy lọc nước giếng khoan của Famy mới có khả năng loại bỏ tất cả những tạp chất độc hại và làm cho chất lượng nước an toàn 100% để uống và nấu ăn.

3. Chi phí

Bạn nên tính toán đến mức chi phí mua ban đầu khi đầu tư một hệ thống lọc nước giếng khoan và cả bộ lõi lọc tính năng thay thế. Ngoài ra, sẽ có một số khoản chi phí khác phát sinh trong quá trình sử dụng máy lọc nước giếng khoan.

Hình 6: Tìm hiểu kỹ về chất lượng nước giếng đang sử dụng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chọn mua máy lọc nước giếng khoan thích hợp nhất

VII. Tại sao lựa chọn máy lọc nước giếng khoan Famy?

Famy Việt Nam thành lập năm 2007, trải qua 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước, Famy đã triển khai hàng chục nghìn các hệ thống xử lý nước giếng khoan trên toàn quốc. 

Các sản phẩm của Famy với linh kiện được nhập khẩu, các khâu lắp ráp trong nước tuân thủ theo các tiêu chuẩn công nghiệp ISO 9001:2015, đạt và vượt tiêu chuẩn nước sạch sinh hoạt QCVN 01-1:2008/BYT, với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, các dự án của Famy triển khai nhanh chóng với chất lượng thi công đảm bảo. Các sản phẩm hệ thống lọc nước giếng khoan của Famy được bảo hành 3 năm, được bảo dưỡng định kỳ 6 tháng một lần.

Hình 7: Kho hàng Famy sẵn sàng cho các NPP, đại lý trên toàn quốc lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan

Famy đã triển khai rất nhiều các hệ thống lọc nước giếng khoan sử dụng trong sinh hoạt gia đình trên toàn quốc, đặc biệt một số vùng chưa có nước máy đạt chuẩn như các quận huyện ngoại thành Hà Nội, một số tỉnh thành như Thanh Hóa, Nghệ An và đặc biệt các vùng trong khu vực phía Nam.

Hình 8: Famy triển khai dự án lọc nước giếng khoan công nghiệp phục vụ nước làm mát máy công nghiệp và nước phục vụ sản xuất công nghiệp

 Xem thêm: Lọc nước đầu nguồn là gì? Tầm quan trọng của hệ thống xử lý nước đầu nguồn