Để có thể tối ưu nguồn nước sạch phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người dân cũng như các hoạt động sản xuất kinh doanh, bộ lọc nước đầu nguồn nắm giữ một vai trò hết sức quan trọng. Kể từ khi xuất hiện trên thị trường, mặt hàng máy lọc nước đầu nguồn đã nhanh chóng được ưa chuộng sử dụng bởi nhiều đơn vị tổ chức, công ty và cá nhân.

Gọi ngay 1900-292924 hoặc chat với tư vấn viên

Đội ngũ tư vấn viên của Famy luôn sãn sàng tư vấn, giải đáp các thắc mắc của bạn!

Hiện nay, nước sạch đang là một vấn đề cấp bách đối với nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người dân cũng như để phục vụ cho quá trình sản xuất công nghiệp. Với những ưu điểm và đặc tính vượt trội của mình, dòng sản phẩm máy lọc nước đầu nguồn Famy đã trở thành giải pháp tối ưu cho vấn đề xử lý, làm sạch nguồn nước sinh hoạt.

I. Khái niệm về bộ lọc nước đầu nguồn

Bộ lọc nước đầu nguồn (hay thiết bị lọc nước đầu nguồn gia đình) là một hệ thống được lắp đặt ở đầu nguồn nước. Những chiếc bình lọc nước đầu nguồn này có nhiệm vụ lọc và loại bỏ được các thành phần tạp chất như: cặn bẩn, kim loại nặng hòa tan, rỉ sét, hóa chất gây mùi... và một số yếu tố gây ô nhiễm khác có trong nguồn nước sinh hoạt. Kết thúc quá trình lọc, chúng ta sẽ có được nguồn nước sinh hoạt sạch, đạt đủ tiêu chuẩn để sử dụng.

Như đã biết, dòng nước thường phải trải qua một chặng đường dài trước khi đến với người sử dụng. Nó sẽ bắt đầu từ một nguồn tự nhiên nào đó như sông, hồ... sau đó sẽ được đưa tới các nhà máy xử lý nước sạch. Tại đây, nước sẽ được xử lý cơ bản trước khi phân phối đến từng công ty, xưởng sản xuất hay các hộ gia đình. Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều sẽ được loại bỏ. Trên thực tế, một số tạp chất ô nhiễm phổ biến hiện nay như ion kim loại nặng, thuốc trừ sâu, PFOA, PFOS... đã thẩm thấu vào nguồn nước sinh hoạt và nhiều nhà máy không thể loại bỏ hoàn toàn chúng.

Hình 1: Bộ lọc nước đầu nguồn (hay thiết bị lọc nước đầu nguồn gia đình) là một hệ thống được lắp đặt ở đầu nguồn nước

Ngoài ra, để có thể bảo đảm hiệu quả về mặt kinh tế, tất cả các nhà máy xử lý nước đều sử dụng Clo cho quá trình khử trùng. Trong đó, Clo có nhiệm vụ khử trùng, loại bỏ vi khuẩn và bất kỳ vi trùng nào khác xuất hiện trong nước. Tuy nhiên, Clo sẽ không tốt cho sức khỏe nếu tồn đọng một lượng lớn trong nước. Ngoài ra, Clo còn làm cho tóc xỉn màu và người ta đã nhận thấy rằng da có xu hướng trở nên khô hơn khi tiếp xúc với Clo.

Nước cũng có thể hấp thụ nhiều tạp chất gây ô nhiễm hơn trong quá trình vận chuyển từ nhà máy đến nơi tiêu thụ. Nguyên nhân là do hệ thống cơ sở hạ tầng, đường ống dẫn quá cũ kỹ. Do đó, việc trang bị một chiếc máy lọc nước tổng đầu nguồn là điều rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Hình 2: Việc trang bị một thiết bị lọc nước đầu nguồn gia đình là điều rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng

II. Bộ lọc nước đầu nguồn Famy có tốt không?

Để có thể đánh giá xem bộ lọc nước đầu nguồn Famy có tốt không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về những ưu điểm và nhược điểm của dòng sản phẩm này.

1. Ưu điểm của lọc tổng đầu nguồn Famy

Xử lý triệt để đối với tình trạng nước xuất hiện cặn bẩn, tạp chất thô lơ lửng trong nguồn nước.

Loại bỏ hoàn toàn hiện tượng màu, mùi, vị lạ đối với nguồn nước sinh hoạt.

Giải quyết tối ưu tình trạng nước nhiễm đá vôi (hay nước cứng) bằng phương pháp trao đổi ion, giúp:

 • Cải thiện sức khỏe người sử dụng, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lý nghiêm trọng như sỏi thận, viêm da, hư tổn tóc…

 • Bảo vệ các thiết bị, vật dụng trong gia đình, nâng cao tuổi thọ đối với hệ thống đường ống dẫn nước, giảm thiểu tình trạng han rỉ, nứt vỡ…

 • Lưu giữ hương vị nguyên bản của thực phẩm, đồ ăn sau khi chế biến.

Hình 3: Lọc tổng đầu nguồn Famy giúp giải quyết tối ưu tình trạng nước nhiễm đá vôi (hay nước cứng) bằng phương pháp trao đổi ion

2. Nhược điểm của lọc tổng đầu nguồn Famy

Trong một vài trường hợp, thiết bị sẽ làm giảm áp lực nước tại khu vực công trình lắp đặt (Có thể khắc phục tình trạng này bằng cách sử dụng thêm bơm tăng áp).

Cần một không gian diện tích vừa đủ để tiến hành lắp đặt.

Hình 4: Sử dụng thêm bơm tăng áp khi lắp đặt thiết bị lọc nước đầu nguồn gia đình Famy giúp đảm bảo về áp lực nước

III. Phân loại máy lọc nước đầu nguồn Famy

Thực tế chỉ ra rằng, không phải chất lượng nước ở khu vực nào cũng giống nhau và với mỗi vấn đề cụ thể của nguồn nước chúng ta cũng cần có một phương pháp xử lý riêng. Chính vì vậy, thương hiệu Famy cho ra mắt nhiều dòng thiết bị lọc tổng đầu nguồn khác nhau, để mang đến cho khách hàng hiệu quả sử dụng tốt nhất. Và để phân loại, chúng ta sẽ dựa theo số lượng cột lọc trong hệ thống.

1. Hệ thống lọc nước đầu nguồn Famy 1 cột

Đối với các hệ thống lọc nước đầu nguồn Famy 1 cột, chúng sẽ xử lý hiệu quả đối với tình trạng nguồn nước xuất hiện cặn bẩn lơ lửng, tạp chất thô. Bởi vậy, dòng lọc tổng đầu nguồn này chỉ phù hợp với những nguồn nước đầu vào có chất lượng khá tốt, không bị nhiễm các loại tạp chất ở dạng hữu cơ hoặc ion.

Hình 5: Những chiếc máy lọc nước tổng Famy 1 cột sẽ xử lý hiệu quả đối với tình trạng nguồn nước xuất hiện cặn bẩn lơ lửng, tạp chất thô

2. Hệ thống lọc nước đầu nguồn Famy 2 cột

Việc tăng cường thêm 1 cột lọc than hoạt tính so với các hệ thống 1 cột giúp dòng sản phẩm máy lọc nước đầu nguồn Famy 2 cột có thể giải quyết triệt để tình trạng nước sinh hoạt có mùi, màu hay vị lạ. Nguyên nhân chính của các hiện tượng này đến từ những tạp chất hữu cơ, chất hóa học còn tồn dư trong nguồn nước.

Hình 6: Hệ thống lọc nước tổng gia đình Famy 2 cột có thể giải quyết triệt để tình trạng nước sinh hoạt có mùi, màu hay vị lạ

3. Hệ thống lọc nước đầu nguồn Famy 3 cột

Hệ thống lọc nước đầu nguồn Famy 3 cột luôn là một trong những mặt hàng bán chạy nhất của thương hiệu Famy. Bởi dòng thiết bị này được xem như phương pháp hiệu quả nhất để xử lý tình trạng nước nhiễm đá vôi (hay nước cứng). 

Ở thời điểm hiện tại, rất nhiều khu vực trên cả nước đang gặp phải tình trạng nước nhiễm đá vôi với nhiều mức độ nghiêm trọng khác nhau. Trong khi đó, các phương pháp truyền thống lại không thể xử lý một cách triệt để cũng như mất nhiều kinh phí để triển khai. Do đó, người đang rất cần một công cụ xử lý tối ưu như những chiếc máy lọc nước đầu nguồn Famy 3 cột.

Hình 7: Hệ thống lọc nước đầu nguồn gia đình Famy 3 cột được xem như phương pháp hiệu quả nhất để xử lý tình trạng nước nhiễm đá vôi (hay nước cứng)

IV. Ứng dụng của thiết bị lọc nước đầu nguồn Famy

Ứng dụng phổ biến nhất của những mẫu máy lọc nước đầu nguồn Famy chính là phục vụ cho nhu cầu sử dụng nước sạch tại các hộ gia đình. Trong đó, bao gồm cả nhà ở mặt đất, biệt thự và các căn chung cư. 

Ngoài dòng sản phẩm thiết bị lọc nước đầu nguồn gia đình, thương hiệu Famy còn triển khai các hệ thống lọc tổng với công suất lớn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cho những tổ chức, công ty, nhà xưởng…

Hình 8: Hệ thống lọc nước đầu nguồn gia đình Famy 3 cột được xem như phương pháp hiệu quả nhất để xử lý tình trạng nước nhiễm đá vôi (hay nước cứng)

V. Kinh nghiệm lựa chọn máy lọc nước tổng Famy phù hợp với nhu cầu

Để lựa chọn được mẫu bình lọc nước đầu nguồn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, bạn cần phải dựa theo một số tiêu chí sau:

 • Chất lượng nguồn nước đầu vào: Việc kiểm tra chất lượng nước đầu vào sẽ giúp khách hàng xác định được các vấn đề đang xuất hiện trong nguồn nước của gia đình mình. Từ đó, chọn lựa ra mẫu hệ thống lọc nước tổng gia đình tối ưu nhất. Thông thường, Famy sẽ có nhân viên hỗ trợ khách hàng trong việc kiểm tra chất lượng nước.

 • Diện tích khu vực lắp đặt: Như đã đề cập, để lắp đặt các hệ thống lọc nước đầu nguồn gia đình Famy, chúng ta cần phải có một khu vực đủ rộng. Do vậy, sau khi đã nắm bắt được tình trạng nguồn nước của gia đình mình, bạn nên tính toán về vị trí lắp đặt để có thể thống nhất về kết cấu thiết bị.

 • Cơ chế hoạt động của máy: Các dòng máy lọc nước tổng đầu nguồn Famy nói riêng và những hệ thống lọc đầu nguồn nói chung trên thị trường đều có 2 cơ chế hoạt động chính là tự động (Autovan) và thủ công (van cơ). Vì thế, khách hàng cũng cần cần nhắc thêm về yếu tố này.

Hình 9: Việc kiểm tra chất lượng nước đầu vào sẽ giúp khách hàng xác định được các vấn đề đang xuất hiện trong nguồn nước của gia đình mình

VI. Quy trình triển khai lắp đặt hệ thống lọc nước đầu nguồn Famy

Mỗi bộ lọc nước đầu nguồn phải được thiết kế riêng biệt do chất lượng nước nguồn ở mỗi nơi là khác nhau (nơi sử dụng nước máy, nước giếng khoan, nước suối...), bên cạnh đó, còn phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Do vậy, thương hiệu Famy luôn sử dụng quy trình riêng khi triển khai lắp đặt các bộ lọc nước đầu nguồn. Cụ thể:

 • Bước 1: Trao đổi, ghi nhận yêu cầu của khách hàng và tiến hành khảo sát đối với chất lượng nguồn nước và địa điểm thi công.

 • Bước 2: Lựa chọn giải pháp:

  • Nếu các sản phẩm có sẵn của Famy có thể đáp ứng được yêu cầu của khách, đội ngũ kỹ thuật sẽ tiến hành triển khai lắp đặt hệ thống.

  • Nếu là dòng sản phẩm không có sẵn, đội ngũ kỹ sư môi trường tại Famy sẽ tiến hành phân tích, thiết kế hệ thống dựa trên các thông số đã khảo sát ở bước 1. Sau khi khách hàng đã phê duyệt phương án của Famy, đội ngũ kỹ thuật sẽ tiến hành triển khai lắp đặt hệ thống.

 • Bước 3: Vận hành thử nghiệm và tiến hành đo đạc chất lượng nước cũng như điều chỉnh các thông số hệ thống sao cho phù hợp. Hướng dẫn khách hàng cách vận hành và bảo trì bảo dưỡng định kỳ hệ thống lọc tổng.

Hình 10: Thương hiệu Famy luôn sử dụng quy trình riêng khi triển khai các bộ lọc nước đầu nguồn