Hệ thống nước nóng trung tâm Heat Pump có thể xem như một thiết bị gia dụng với tính năng sản xuất nước nóng giống như bình nóng lạnh thông thường, tuy nhiên, dòng sản phẩm này lại sở hữu nhiều đặc điểm tuyệt vời hơn. Một trong số đó là chức năng năng điều khiển thông minh, an toàn khi sử dụng, thân thiện với môi trường và đặc biệt mức tiêu hao điện năng thấp.  

Gọi ngay 1900-292924 hoặc chat với tư vấn viên

Đội ngũ tư vấn viên của Famy luôn sãn sàng tư vấn, giải đáp các thắc mắc của bạn!

Hệ thống nước nóng trung tâm Heat Pump Famy - Đa dụng, tiết kiệm điện năng

Trong các hộ gia đình, nhà nghỉ, khách sạn quy mô nhỏ thường dùng bình nước nóng (còn gọi là máy nước nóng) do thiết kế đường ống nước truyền thống, với việc sử dụng này điện năng tiêu thụ rất lớn. Hiện nay đã có những công nghệ cung cấp nước nóng mới tiết kiệm điện, có thể cung cấp lượng nước lớn cho cả hệ thống nước trong nhà.

I. Hệ thống nước nóng trung tâm Heat Pump là gì?

Hệ thống nước nóng trung tâm Heat Pump sử dụng máy bơm nhiệt Heat Pump làm nóng nước bằng cách hấp thụ nhiệt từ môi trường xung quanh, gia nhiệt lên gấp nhiều lần và truyền cho nước, làm nóng nước. Quá trình gia nhiệt tiêu tốn một lượng năng lượng ít hơn so với điện năng sử dụng trong bình nước nóng truyền thống nhiều lần (chỉ khoảng 20%).

Hệ thống nước nóng trung tâm sử dụng môi chất lạnh là Gas r134a chống cháy, nổ, rất an toàn với môi trường. Với công nghệ nhiệt động lực học này, hệ thống nước nóng trung tâm có thể cung cấp nước nóng sử dụng cho các nhu cầu sinh hoạt như tắm giặt, cung cấp cho máy rửa bát, máy giặt tiết kiệm điện năng đến 80% so với các công nghệ truyền thống.

II. Ưu điểm khi sử dụng hệ thống nước nóng trung tâm

Hệ thống nước nóng trung tâm Heat Pump có rất nhiều các ưu điểm lớn so với các hệ thống nước nóng truyền thống:

  • An toàn điện tuyệt đối khi sử dụng, do hệ thống Heat Pump làm nóng nước gián tiếp do đó an toàn tuyệt đối về điện. Với bình nước nóng truyền thống, nước được làm nóng khi điện chạy qua các dây mayso nhiệt, do đó có khả năng hở điện gây ra các nguy hiểm về điện khi sử dụng nước nóng trực tiếp.
  • Tiết kiệm điện năng đến 80% so với làm nóng nước truyền thống trong máy nước nóng.
  • Có thể đáp ứng nhu cầu lớn về nước nóng, hệ thống nước nóng trung tâm có các bồn nước nóng trung gian có dung tích 200, 300 lít, có thể nhiều phòng trong gia đình sử dụng đồng thời.
  • Sử dụng nước nóng ngay lập tức, với các bình nước nóng truyền thống cần có thời gian từ 5-15 phút để làm nóng nước, hệ thống nước nóng trung tâm có hệ thống bồn nước nóng dự trữ nên có thể sử dụng ngay lập tức, mở vòi là có nước nóng bất cứ lúc nào.
  • An toàn khi sử dụng nước nóng, với bình nước nóng, nhiệt độ lên đến 90°C có thể gây bỏng nếu gạt vòi sang nước nóng hết cỡ, có rất nhiều trường hợp trẻ em hoặc người già do không biết sử dụng đã bị bỏng thương tâm. Với hệ thống nước nóng trung tâm Heat Pump, nhiệt độ được thiết lập khoảng 55-60°C rất an toàn trong sử dụng.
  • Nước nóng trung tâm Heat Pump có thể tích hợp thêm nhiều công nghệ thông minh như IoT, trí tuệ nhân tạo AI cho phép điều khiển, hẹn giờ trên điện thoại thông minh tiện dụng và tiết kiệm điện năng nhiều hơn.
  • Khả năng thu hồi vốn nhanh chỉ trong 2 năm.

Thông tin hay dành cho bạn: Máy lọc nước công nghiệp là gì? Vai trò của hệ thống xử lý nước công nghiệp trong sản xuất, kinh doanh

III. Sơ đồ hệ thống nước nóng trung tâm Heat Pump

Hệ thống nước nóng trung tâm Heat Pump có rất nhiều các tùy chọn thiết kế mô đun khác nhau, có thể kết hợp giữa các hệ thống năng lượng mặt trời, các mô đun điều khiển thông minh, kết nối vạn vật, thậm chí kết hợp với các công nghệ trí tuệ nhân tạo AI cho những trải nghiệm tuyệt vời. Hệ thống nước nóng trung tâm cũng có thể sử dụng với các bồn nước nóng dạng kín hoặc hở. 

Trên thực tế, hệ thống Heat Pump có thể ở dạng tích hợp hoặc tách biệt giữa bồn nước nóng và bơm nhiệt Heat Pump. Dưới đây chúng ta cùng tham khảo một sơ đồ hệ thống nước nóng trung tâm tổng quát cơ bản:

Hình 1: Sơ đồ nguyên lý hệ thống nước nóng trung tâm Heat Pump

Một hệ thống nước nóng trung tâm sẽ có hai thành phần là cục lạnh chứa bơm nhiệt làm nóng nước bằng khí gas r134a và một bồn nước nóng bảo ôn chứa nước được làm nóng trung gian. Hệ thống có thể có thêm các tấm năng lượng mặt trời hỗ trợ thêm để giảm điện năng tiêu thụ.

Hệ thống nước nóng trung tâm Heat Pump hoạt động như sau: 

  • Nước lạnh được cấp vào đưa đến tấm nhiệt năng lượng mặt trời (tùy thuộc hệ thống có tấm năng lượng mặt trời không), tiếp theo nước chạy qua hệ thống làm nóng bằng máy nén khí, khi nước đạt 60°C, nước sẽ được giữ ấm trong bồn nước nóng.
  • Nước từ bồn nước nóng được cấp đến các điểm dùng nước như nhà tắm, máy rửa bát, máy giặt,... nước trong đường ống được luân chuyển liên tục qua đường hồi, do đó nhiệt độ tại đầu vòi luôn đạt 55-60°C.

IV. Lựa chọn hệ thống nước nóng trung tâm Heat Pump phù hợp

1. Đối với quy mô gia đình

Hệ thống nước nóng trung tâm Heat Pump có thể lắp đặt cho các gia đình, biệt thự, chung cư cao cấp để cung cấp nước nóng cho nhu cầu nước nóng cho các sinh hoạt. Với không gian nhỏ, có thể sử dụng thiết bị tích hợp cả máy bơm nhiệt với bồn nước nóng. Hệ thống cho gia đình nên lựa chọn các cục thiết bị tách rời nhau, tạo ra sự linh hoạt trong lắp đặt cũng như dễ dàng điều chỉnh công suất, dung tích làm nóng.

2. Đối với quy mô khách sạn

Các khách sạn có số lượng phòng lớn với lượng nước nóng dùng thường xuyên, nếu sử dụng bình nước nóng thông thường sẽ cần phải chờ nước đủ độ nóng và cũng rất tốn điện năng. Khách sạn, resort thường sử dụng hệ thống nước nóng trung tâm, cung cấp nước nóng ngay lập tức khi cần dùng. Với các khách sạn cỡ lớn, thường có bể bơi 4 mùa, nước được làm nóng thông qua các hệ thống Heat Pump.

Hình 2: Sơ đồ nguyên lý, thiết kế hệ thống bơm nhiệt Heat Pump cho bể bơi

3. Đối với quy mô công nghiệp

Trong sản xuất công nghiệp, nước là một thành phần quan trọng, nước nóng, lạnh tiêu chuẩn được sử dụng trong công nghiệp làm tăng hiệu quả sản xuất, đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra. Với một số ngành như sản xuất vi mạch điện tử, mạ, luyện kim, sản xuất xơ sợi... cần có nước nóng, lạnh với công suất cung cấp rất lớn. Hệ thống nước nóng trung tâm Heat Pump công suất lớn được sử dụng trong công nghiệp đem lại nhiều hiệu quả lớn, tiết kiệm rất nhiều chi phí mỗi năm.

Hình 3: Hệ thống nước nóng trung tâm công suất lớn trong sản xuất công nghiệp

 Tìm hiểu về hệ thống lọc nước giếng khoan

V. Tại sao lựa chọn hệ thống nước nóng trung tâm Heat Pump của Famy?

Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Thiên Dương - thương hiệu Famy Việt Nam thành lập từ 2007, trải qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển, Famy có một bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực lọc nước, xử lý nước.

Hình 4: Triển khai hệ thống nước nóng trung tâm công nghệ Heat Pump Famy 

Hình 5: Triển khai hệ thống nước nóng trung tâm công nghệ Heat Pump Famy

Các sản phẩm của Famy được sản xuất, lắp ráp trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn ISO 9001-2015, đạt các tiêu chuẩn về chất lượng nước như QCVN6-1:2010/BYT về nước uống trực tiếp, QCVN 01-1:2008/BYT về tiêu chuẩn nước sinh hoạt và các quy chuẩn về an toàn thiết bị trong sử dụng. Với lợi thế về xử lý nước đầu nguồn, nguồn nước được cấp cho các hệ thống nước nóng trung tâm Heat Pump có chất lượng, đảm bảo vận hành tốt.

Hình 6: Hệ thống sản xuất máy lọc nước công nghiệp, lọc tổng đầu nguồn tiền xử lý cho hệ thống nước nóng trung tâm Heat Pump

Famy là đơn vị tổng kho về sản phẩm, linh kiện trong ngành xử lý nước, bao gồm các sản phẩm đầy đủ trong một chu trình sử dụng nước, từ các thiết bị xử lý nước đầu nguồn như các bộ lọc nước tổng đầu nguồn, hệ thống máy lọc nước công nghiệp đến các thiết bị gia tăng lợi ích của nguồn nước như các thiết bị chiết rót, thiết bị làm nóng, làm lạnh, chạy đá. 

Trong 15 năm xây dựng và phát triển, Famy đã triển khai rất nhiều các dự án, công trình với quy mô lớn, độ phức tạp cao và yêu cầu nguồn nhân sự kỹ thuật kinh nghiệm lâu năm.

Hình 7: Một số dự án công nghiệp Famy đã triển khai

Cập nhật ngay  Bình nước nóng lạnh cao cấp, giá tốt nhất trên thị trường