Khi nào cần thay lõi máy lọc nước? 4 dấu hiệu thay lõi phổ biến nhất

Theo thời gian trong quá trình sử dụng, máy lọc nước sẽ xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường. Phổ biến là những tình trạng như kêu, không ngắt nước hay chảy chậm, lưu lượng không ổn định…

Những tình trạng này sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, đây có thể là dấu hiệu cần thay lõi máy lọc nước. Nếu chậm trễ, nước sau lọc sẽ không đảm bảo chất lượng.

1.Khi nào thay lõi máy lọc nước? - Máy lọc nước bị kêu

Máy lọc nước kêu khi hoạt động là tình trạng không hề hiếm gặp. Đặc biệt là ở những sản phẩm sử dụng công nghệ lọc RO….Với các thiết vị của Famy, rất ít xảy ra bất thường này.

thay-loi-loc-nuoc

Ảnh.Hãy thay lõi lọc nước khi nước có mùi lạ nhé

Tiếng kêu của máy có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, cụ thể như: Dư khí bên trong máy lọc nước: Tình trạng này xuất hiện khi vệ sinh, thay mới lõi lọc nhưng khí ở bên trong sẽ không được đẩy ra ngoài. Lúc này, bạn sẽ thấy nước có nhiều bọt khí cùng với tiếng kêu cạch cạch.

Do nước đầu vào: Áp suất nước vào không ổn định. Thường gặp khi nước đầu vào quá yếu hoặc quá mạnh. Hoặc do gia đình nối đường ống chung với các thiết bị khác như máy rửa bắt. máy giặt…

Do lõi lọc bị tắc: Điều này khiến cho nước không thể chảy qua bộ lọc. Trong khi đó, máy bơm vẫn tiếp tục bơm nước lên với áp lực cao. Điều này khiến máy phát ra tiếng kêu. Để đảm bảo cho quá trình sử dụng, bạn nênthay lõi lọc nước trong trường hợp này.

Ngoài ra, việc máy lọc nước kêu trong quá trình sử dụng có thể do nhiều yếu tố. Cụ thể như tiếng kêu máy bơm, lắp đặt không cân bằng….

2.Thay lõi lọc khi nước có mùi lạ

Khi nào cần thay lõi máy lọc nước? Nước sau lọc có mùi lạ bất thường thì gia đình bạn nên lưu tâm. Nó có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như phụ thuộc vào đường ống. Nhưng không loại trừ là do bộ lọc.

thay-loi-loc-nuoc

Ảnh. Thay lõi khi nước có mùi lạ

Đặc biệt là khi nước sau lọc có mùi lạ như mùi tanh, mùi nấm mốc hay mùi clo rõ ràng. Chất lượng nước cho thấy khả năng, hiệu suất hoạt động của bộ lọc không còn được tốt. Và gia đình nên kiểm tra lại bộ lọc và cân nhắc tới việc thay mới.

3.Tại sao máy lọc nước không ngắt?

Máy lọc nước không ngắt gặp với những dòng sản phẩm có bình chưa nước sau lọc. Còn nếu không có bình chứa, tình trạng nước chảy chậm hoặc không đều sẽ xuất hiện phổ biến hơn.

Theo đó, những nguyên nhân khiến cho máy lọc nước không ngắt có thể là: Rò rỉ nước: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất, đặc biệt là ở trước bộ lọc cuối cùng. Nước sau lọc không đảm bảo lưu lượng nên buộc phải kéo dài thời gian hoạt động.

Hỏng van điện tử: ở các thiết bị sử dụng công nghệ lọc nước RO, van điện tử được gắn ở gần vòi xả. Van bị hỏng đồng nghĩa với việc nước thải sẽ chảy liên tục và máy lọc nước không thể tự ngắt.

Do tắc lõi lọc: Bạn có thể nghĩ tới việc thay lõi lọc khi máy lọc nước chạy liên tục không ngắt. Nguyên nhân là bởi nước không được lọc qua lõi lọc nên sẽ không thể đưa tới các lõi lọc tiếp theo. Điều này làm giảm hiệu suất lọc nước, gây tốn kém chi phí sử dụng.

Hỏng van một chiều, máy bơm hỏng cũng có thể dẫn khiến máy lọc nước chạy liên tục, không tự ngắt được.

4.Tại sao máy lọc nước chảy chậm?

thay-loi-loc-nuoc

Ảnh. Các dấu hiệu bất thường cảnh báo máy lọc nước cần thay lõi

Rất nhiều gia đình thường gặp phải tình trạng này. Ban đầu nước chảy nhanh, lưu lượng ổn định. Nhưng càng về sau, máy lọc càng chậm, lượng nước cũng ít đi đáng kể cho dù thiết bị lọc đó có sử dụng công nghệ RO, công nghệ Nano hay công nghệ UF với màng lọc sợi rỗng.

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho máy lọc nước chảy chậm thường là do vấn đề ở bộ lọc. Cụ thể là bộ lọc đã hết hạn sử dụng nhưng không được thay lõi lọc định kỳ. Lúc này, không chỉ công suất lọc giảm mà chất lượng nước sau lọc có thể bị ảnh hưởng.

Trên đây là những dấu hiệu Famy cung cấp cho bạn, thông qua những dấu hiệu này bạn có thể phán đoán được phần nào máy lọc nước nhà bạn đang trong tình trạng nào, có cần phải kiểm tra lõi lọc nước hay không.

Bạn có thể tự kiểm tra hoặc để chắc chăn hơn bạn có thể liên hệ đến số HOTLINE của FAMY: 1900.29.29.29 để được kiểm tra, tư vấn sửa chữa và thay lõi máy lọc nước tận nhà.

Tham khảo thêm: Cách thay lõi lọc nước tại nhà – Hướng dẫn chi tiết

0 Bình luận trong Khi nào cần thay lõi máy lọc nước? 4 dấu hiệu thay lõi phổ biến nhất

Bình luận bài viết