Cách đấu tắt van áp thấp đối với mát lọc nước gia đình RO

Những dấu hiệu van áp thấp bị hỏng

van-ap-thap.jpg

Nếu máy lọc nước của nhà bạn có dấu hiệu sau thì có thể van áp thấp đã bị hỏng, khi này bạn cần kiểm tra và thay thế kịp thời.

-Khi khóa van cấp nước mà máy lọc nước vẫn chạy.

-Máy lọc không chạy do van áp thấp bị hỏng hoặc do đấu sai van áp thấp.

-Không có nguồn nước qua lõi lọc 1 2 3.

Hãy kiểm tra những dấu hiệu này để biết van áp thấp còn có thể hoạt động được hay không và có biện pháp sửa chữa để đảm bảo hoạt động ổn định cho máy.

Van áp thấp có nhiệm vụ gì và nguyên lý hoạt động của nó như thế nào?

Van áp thấp trong máy lọc nước có tác dụng giống như cầu trì trong mạch điện vậy, nó có nhiệm vụ ngắt nguồn điện cấp cho máy lọc nước đầu vào hết hoặc nước yếu. Đây là một trong những phụ kiện khá quan trọng trong máy lọc nước với những gia đình thường xuyên bị mất nước.

Van áp thấp trong máy lọc nước RO.jpg

Nhờ áp suất nước của toàn bộ hệ thống, van áp thấp được hoạt động như một rơ-le điện. Thông thường trong hệ thống máy lọc nước, tiếp điểm trong van áp thấp luôn ở trạng thái mở và ngắt dòng điện. Việc này giúp bảo vệ bơm không bị cháy do thiết nước hoặc không có nước. Cách đấu tắt van áp thấp

Đối với công tắc áp thấp 2 dây thì bạn chỉ cần đấu 2 đầu dây của công tắc vào 2 đầu dây máy bơm, các bạn có thể xem sơ đồ bên dưới để hiểu rõ hơn về cách đấu sử dụng công tắc 2 dây.

cach-dau-tat-van-ap-thap.jpg

Sơ đồ cách đấu tắt van áp thấp sử sụng công tắc 2 dây

Cách đấu tắt van áp thấp bằng công tắc 4 dây

cach-dau-tat-van-ap-thap.jpg

Đối với công tắc áp thấp 4 dây thì cách đấu hơi rắc rối 1 tí, tuy nhiên bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi là sẽ làm được. 2 dây màu xanh của công tắc bạn đấu vào 2 đầu dây của van áp thấp, 2 dây còn lại bạn đấu vào 2 dây của máy bơm. Các bạn xem sơ đồ bên dưới.

Không có van áp thấp có được không?

Trên thực tế không lắp van áp thấp vẫn được, tuy nhiên với những gia đình có nguồn nước cấp đầu vào yếu hoặc không ổn định thì đây sẽ là linh kiện bắt buộc phải có, bởi nếu không máy sẽ hoạt động liên tục cho tới khi bình áp chứa đầy nước.

TÌM HIỂU THÊM : MÁY LỌC NƯỚC GIA ĐÌNH RO

0 Bình luận trong Cách đấu tắt van áp thấp đối với mát lọc nước gia đình RO

Bình luận bài viết