Bộ cốc lọc trên máy lọc nước là gì? Có công dụng gì?

1.Bộ cốc lọc thô trên máy lọc nước là gì?

bo-coc-loc.jpg

Ảnh: Bộ cốc lọc thô trên máy lọc nước

Bộ cốc lọc là hệ thống làm sạch nước đầu nguồn để thực hiện bước lọc thô khởi đầu trên máy lọc nước và loại bỏ các tạp chất, bùn đất, cặn bẩn, khử mùi,... Đối với nguồn nước giếng khoan, nước mưa, nước máy thì nên sử dụng bộ cốc lọc này.

Về cấu tạo, mỗi bộ cốc lọc thông thường có sẽ có từ 1, 2, 3 hay đến 4 cốc lọc thô (điều này còn tùy thuộc tuỳ model máy). Trong đó, mỗi cốc lọ sẽ bao gồm cốc chứa nước lọc, lõi lọc, ron cao su.

2.Công dụng của cốc lọc

bo-coc-loc.jpg

Ảnh. Bộ cốc lọc chưa những lõi lọc thô được xem là bộ phận tiền xử lý trong máy lọc nước.

Hầu hết trên máy lọc nước đều trang bị lõi lọc thô, tuy nhiên nếu khu vực lắp máy đó bị nhiễm mặn, nhiễm phèn, vôi với tổng TDS (chất rắn hòa tan) cao thì phải sử dụng thêm bộ cốc lọc thô để lọc bớt cặn bẩn và hạ TDS trước khi vào máy lọc nước.

Chính vì vậy bộ cốc lọc được xem là đóng vai trò tiền xử lý nước để chuẩn bị đi qua bộ lọc tinh (RO), và qua các lõi bổ sung khoáng Từ đó, nhờ có bộ cốc lọc mà máy lọc nước được bảo vệ tốt hơn, tuổi thọ các lõi lọc thô trong máy cũng được kéo dài hơn và giảm chi phí thay lõi lọc theo định kỳ. Khi lắp kèm bộ cốc lọc với máy R.O thì tuổi thọ các lõi lọc thô trong máy R.O sẽ tăng trung bình từ 2 - 4 lần.

3.Các yêu tố cần thiết khi mua cốc lọc cho máy lọc nước.

bo-coc-loc.jpg

Ảnh. Côc lọc phải đảm bảo chất lượng, an toàn với sức khỏe con người và môi trường

Cốc lộc nước được khuyến cáo sử dụng trong điều kiện chất lượng nước đạt QCVN2:2009/BYT tuy nhiên mỗi loại cốc lọc lại phù hợp với điều kiện môi trường nước khác nhau.

Một số loại cốc lọc có thể dùng trong điều kiện lọc nước nhiễm bùn đất,có cặn lơ lửng và nước có độ cứng như khu vực nhiễm canxi (độ cứng của nước không quá 200ppm).

4.Các tiêu chí chọn mua cốc lọc phù hợp?

Tùy theo chất lượng nguồn nước mà người dùng có thể chọn bộ cốc lọc máy lọc nước có số cốc lọc thô phù hợp (bộ càng nhiều cốc lọc thì khả năng lọc nước càng tối ưu). Bên cạnh đó cũng cần lựa chọn các bộ cốc lọc có chất lượng đảm bảo từ các thương hiệu uy tín.

Chất liệu cốc lọc thường làm bằng nhựa PP tỷ trọng nhẹ, dẻo, cách điện tốt, độ bền cao khi sử dụng. Lõi lọc cần được thiết kế sao cho loại bỏ các chất bẩn, rỉ sét có kích thước nhỏ để đảm bảo lọc cặn trong nước hiệu quả.

5.Các lưu ý khi lắp đặt cốc lọc

  • Yêu cầu chất lương nước đầu vào đạt QCVN2:2009/BYT (điều kiện nước sinh hoạt đạt chuẩn).

  • Áp suất đầu vào từ 0.5 - 2.5kg/cm2.

  • Thiết bị sử dụng lọc đầu nguồn cho thiết bị đơn lẻ như: Chậu rửa, máy giặt, vòi sen,... không nên sử dụng lọc chung cho hệ thống nhà (sẽ không đủ lưu lượng khi sử dụng nhiều thiết bị).

6.Những loại cốc lọc nước có thể lựa chọn cho gia đình

Cốc lọc 10 inch

bo-coc-loc.jpg

Ảnh. Bộ cốc lọc 10 inch

Cốc lọc nước 10 inch là linh kiện máy lọc nước được sử dụng phổ biến với chức năng chính là chứa các lõi lọc thô 1,2,3 trong các máy lọc nước RO.

Cốc lọc 10inch được làm bằng nhựa đúc cứng, được thiết kế để kết hợp với các lõi lọc như lõi lọc nén, lõi lọc sợi cuốn, lõi lọc than hoạt tính….Sản xuất bằng các chất liệu như nhựa polyeste, styrene acrynolitrile đã được kiểm tra và chứng nhận của FDA đảm bảo sức khỏe, không độc hại hay gây ô nhiễm.

Cốc lọc 20inch

bo-coc-loc.jpg

Ảnh. Bộ cốc lọc 20 inch

Cốc lọc thô 20 inch là thành phần không thể thiếu trong hệ thống lọc nước. Dùng để lọc thô, giúp loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn như cặn bẩn, gỉ sét,… giúp nguồn nước đầu vào được sạch hơn để giảm tải cho hệ thống lọc nước phía sau.

Cốc lọc thô 20 inch là 1 dạng vỏ bọc bên ngoài dùng để chứa các vật liệu lọc thô giúp loại bỏ tạp chất, cặn bẩn cho nguồn nước đầu vào. thường được sử dụng trong các bộ lọc nước gia đình, hay các loại máy lọc nước, và các hệ thống lọc nước, xử lý nước.

Sử dụng lõi lọc thô PP có thể loại bỏ các tạp chất không hòa tan và các bộ phận của các tạp chất keo làm giảm giá trị nước SDI.

Sử dụng lõi lọc than hoạt tính để loại bỏ clo dư trong nước và clorua, loại bỏ mùi.

Tiền xử lý lọc thô của các chất phân tử cao và các tạp chất polymer hữu cơ lơ lửng trong nước máy, được sử dụng trong xử lý nước thô.

Trên đây là những kiến thức về bộ cốc lọc nước, một loại phụ kiện không thể thiếu trong các hệ thống lọc nước, quý khách hàng có nhu cầu tìm mua những sản phẩm máy lọc nước hay linh phụ kiện máy lọc nước chính hãng, chất lượng liên hệ với Famy Hotline: 1900.29.29.24 hoặc Truy cập:https://famy.vn/danh-muc-san-pham/phu-kien-may-loc-nuoc

0 Bình luận trong Bộ cốc lọc trên máy lọc nước là gì? Có công dụng gì?

Bình luận bài viết