Tại sao phải thay lõi lọc nước định kỳ?

Câu hỏi được đặt ra ở đây là tại sao phải thay lõi lọc định kỳ? Những hậu quả nếu không thay lõi lọc định kỳ? Thời gian thay lõi lọc là bao lâu? Famy sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Vì sao cần phải thay lõi lọc nước định kỳ?

Sử dụng máy lọc nước để có nguồn nước đảm bảo sạch và tiện dụng hơn là 1 nhu cầu thực tế khi việc kiểm soát nguồn ô nhiễm gặp nhiều khó khăn. Để đáp ứng được nhu cầu này, công ty XNK Thiên Dương đã cho ra đời dòng máy lọc nước Famy cao cấp giúp cải thiện đáng kể chất lượng nước cung cấp cho nhu cầu ăn, uống trực tiếp của người dân.

Tuy nhiên, các lõi lọc có vật liệu lọc và chức năng khác nhau,chất lượng nước đầu ra từ các thiết bị lọc phụ thuộc rất nhiều vào việc thay thế định kỳ theo quy định nhưng nhiều khách hàng vẫn chưa chú trọng đến vấn đề này.

Những hậu quả nếu không thay lõi lọc nước định kỳ

Nước chảy chậm, tắc lõi

không thay lõi lọc nước gây ra nước chảy châm, gây tắc

Hình 1:Gây tắc nghẽn đường nước, nước chảy chậm

Việc nước chảy chậm, tắc lõi kéo theo là nước không được cung ứng đầy đủ mà sẽ bị gián đoạn. Từ đó dẫn tới thiếu nước để dùng trong ăn uống.

Giảm tuổi thọ của máy

Không thay lõi lọc sẽ gây giảm tuổi thọ của máy lọc nước

Hình 2:Không thay lõi lọc sẽ làm giảm tuổi thọ của máy lọc nước

Mỗi lõi có một thời điểm thay thế khác nhau. Nếu lõi số 1, số 2 tới thời điểm thay thế mà khách hàng chưa thay thế sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của những lõi phía sau. Gây tốn kém chi phí trong quá trình sử dụng. Không thay lõi sẽ làm giảm tuổi thọ máy.

Chất lượng nước đầu ra không đảm bảo

Hình 3:Không thay lõi lọc bạn sẽ uống phải nước bẩn

Lõi lọc khi đã hết tuổi thọ, không có tác dụng lọc nước nữa. Chất lượng nước sau lọc còn kém hơn cả trước khi lọc do lượng chất bẩn, chất độc hại được tích tụ quá nhiều trên lõi lọc chưa thay thế trong khoảng thời gian dài.

Với một hệ thống lọc nước gồm nhiều lõi lọc, thời gian thay lõi lọc sẽ khác nhau do đặc tính lọc khác nhau. Thời gian này được căn cứ theo công suất sử dụng và chất lượng nguồn nước đầu vào. Như vậy việc thay thế lõi lọc không đúng thời điểm sẽ gây ra vấn đề: chất lượng nguồn nước đầu ra không đảm bảo.

Thời gian thay thế các lõi lọc nước là bao lâu?

Mỗi lõi lọc có một đặc điểm và chức năng riêng nên thời gian (tuổi thọ) thay lõi lọc nước là không giống nhau. Nếu tần suất sử dụng nhiều và chất lượng nguồn kém thì thời gian thay lõi lọc có thể sớm hơn và ngược lại. Thời gian thay thế lõi lọc chính hãng được khuyến cáo từ nhà sản xuất với nhu cầu sử dụng nước ở mức độ trung bình như sau:

lõi lọc thô số 1 máy famy

Hình 4: Lõi lọc thô số 1 máy famy

Lõi số 1: PP 5 MC Loại bỏ bùn đất, rỉ sét, các loại tạp chất thô, kim loại nặng.. có kích thước >5 micron, Bảo vệ màng RO bền bỉ và ổn định hơn. Thời gian thay lõi lọc từ 3-6 tháng.

lõi lọc thô số 2 máy famy

Hình 5: Lõi lọc thô số 2 máy famy

Lõi số 2: GAC Hấp thụ kim loại nặng, chất hữu cơ, chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu, các loại hóa chất độc hại. Thời gian thay lõi lọc 6- 9 tháng.

lõi lọc thô số 3 máy famy

Hình 6: Lõi lọc thô số 3 máy famy

Lõi số 3: PP 1 MC Loại bỏ bùn đất, rỉ sét, các tạp chất thô, kim loại nặng… có kích thước > 1 micron. Thời gian thay lõi lọc 9-12 tháng.

lõi lọc thô số 4 máy famy

Hình 7: Lõi lọc thô số 4 máy famy

Lõi số 4: Cation Filter Hấp thụ các Ion dương trong nước, Làm mềm nước loại bỏ các kim loại năng Ca2+, Mg2+ , Đặc biệt bảo vệ màng RO ở những khu vực nhiễm đá vôi. Thời gian thay lõi lọc 6-9 tháng.

lõi lọc tinh Ro máy famy

Hình 8: Lõi lọc màng RO

Màng RO: Loại bỏ hoàn toàn chất rắn lơ lửng và hòa tan trong nước, các ion kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn, siêu vi khuẩn, các chất hữu cơ làm cho nước hoàn toàn tinh khiết nhưng không làm thay đổi tính lý – hóa của nước. Thời gian thay lõi lọc 2-3 năm.

lõi lọc tinh số 5 máy famy

Hình 9: Lõi lọc tinh số 5

Lõi số 5: Nano Filter Ứng dụng công nghệ Nano và đặc tính của than hoạt tính giảm tối đa việc nhiễm khuẩn ngược vào trong nước. Thời gian thay lõi lọc 2-3 năm

lõi lọc tinh số 6 máy famy

Hình 10: Lõi lọc tinh số 6

Lõi số 6: Alkaline Tăng cường hiệu quả lọc cho màng RO, một lần nữa loại bỏ các thành phần hòa tan có hại cho sức khỏe. Thời gian thay lõi lọc 1-2 năm.

lõi lọc tinh số 7 máy famy

Hình 11: Lõi lọc tinh số 7

Lõi số 7: Asen free Lõi lọc chuyên việt được sản xuất bằng nguyên liệu đặc thù loại bỏ Asen giúp loại bỏ chất độc nguy hại này giúp tạo ra nguồn nước tốt và an toàn. Thời gian thay lõi lọc 2-3 năm

lõi lọc tinh số 8 máy famy

Hình 12: Lõi lọc tinh số 8

Lõi số 8: Maifan filter Bổ sung khoáng chất cho nước , Cân bằng Ph trong nước, Bổ sung nguồn oxy trong nước. Thời gian thay lõi lọc 2-3 năm.

lõi lọc tinh số 9 máy famy

Hình 13: Lõi lọc tinh số 9

Lõi số 9: Anti Clo Loại bỏ clo dư trong nước, Chống tái nhiễm khuẩn trước khi ra vòi. Thời gian thay lõi lọc 2-3 năm

lõi lọc tinh số 10 máy famy

Hình 14: Lõi lọc tinh số 10

Lõi số 10: Hydrogen Chống lão hóa, Giảm lượng chất oxy hóa trong cơ thể, Phân tách các phân tử dinh dưỡng giúp cơ thể dễ hấp thụ. Thời gian thay lõi lọc 2 năm

Dịch vụ kiểm tra máy lọc và nguồn nước miễn phí

Kiểm tra nguồn nước, thay lõi lọc thường xuyên là một yêu cầu bức thiết đối với mọi gia đình sử dụng máy lọc nước của FAMY cũng như các dòng máy lọc nước khác. Nhân viên của FAMY luôn sẵn sàng tư vấn cách thức sử dụng máy lọc nước gia đình hiệu quả, đồng thời đặt hẹn lịch thay lõi lọc nước tại nhà định kỳ, giúp máy lọc nước hoạt động hiệu quả nhất, đảm bảo nguồn nước sạch cho mọi gia đình.

Hãy đểFAMY Việt Nam đồng hành cùng quý khách hàng !

Hotline: 1900 29 29 24

0 Bình luận trong Tại sao phải thay lõi lọc nước định kỳ?

Bình luận bài viết