Nên sử dụng van cơ hay van tự động cho hệ thống lọc tổng gia đình?

Van tự động là gì?

Van tự động (Autovalve) là thiết bị lọc nước thuộc van thế hệ mới thường gặp trong các hệ thống vận hành thuận dòng và ngược dòng, được điều khiển bởi cụm vi mạch điện tử, có thể điều chỉnh được thời gian vận hành hay sục rửa Van xả rửa tự động thường được sử dụng trong các hệ thống lọc nước đầu nguồn có công suất vừa và lớn.

van-tu-dong-famy-may-loc-nuoc-so-1-viet-nam.jpg

Ảnh. Van tự động

Các ưu điểm của van tự động:

-Hoàn nguyên và tái sinh tự động theo lưu lượng hoặc thời gian làm việc.

-Công suất sục rửa đa dạng từ 2m^3đến 50m^3/h.

-Sử dụng được cho nhiều loại cột lọc, cột làm mềm với nhiều kích cỡ khác nhau

-Hoạt động tự động theo cài đặt, không tốn nhân công vận hành

-Cài đặt dễ dàng trên màn hình điện tử.

Van cơ là gì?

Van cơ hay là thiết bị đóng mở nước trong các cột lọc. Các cột lọc thường có nhiều chế độ lọc hoạt động khác nhau. Vì vậy van nước cũng sẽ có những loại phụ thuộc theo những mục tiêu khác nhau:

Cửa nước nguồn

Cửa nước xả thải

Cửa nước được lọc và sau đó được sử dụng

van-tu-dong-famy-may-loc-nuoc-so-1-viet-nam.jpg

Ảnh. Van cơ 3 cửa và 5 cửa

Loại van được sử dụng phổ biến trên các hệ thống lọc tổng với giá thành thấp, dễ lắp đặt tuy nhiên cần nhớ thời gian xả rửa, cũng như sẽ tốn nhân công cho việc xả rửa của hệ thống.

Những ưu điểm của van tự động so với van cơ

Việc xử lý nước sinh hoạt trong gia đình là yếu tố quan trọng quyết định nguồn nước sạch cho các thành viên trong gia đình. Đời sống con người càng tăng cao thì nhu cầu về một hệ thống lọc nước chuyên dụng càng trở nên quan trọng và hệ thống xử lý nước sinh hoạt hay còn gọi là hệ thống lọc đầu nguồn càng là sự lựa chọn số một của các gia đình hiện nay.

Với các van điều khiển chuyên dụng cho các cột lọc composite của hệ thống lọc nước sinh hoạt việc điều khiển và vận hành bảo trì, bảo dưỡng hệ thống lọc nước đầu nguồn trở nên dễ dàng hơn đặc biệt là hệ thống sử dụng van tự động là loại van xử lý tiên tiến nhất hiện nay với vi mạch điện tử được lập trình sẵn cùng màn hình hiển thị các thông số và các phím bấm khiến hệ thống làm việc hoàn toàn tự độngdễ dàng hơn với người sử dụng.

van-tu-dong-famy-may-loc-nuoc-so-1-viet-nam.jpg

Ảnh. Sử dụng van tự động có rất nhiều ưu điểm so với van cơ

So với các loại van cơ trên thị trường thì van tự động có những ưu điểm gì và tại sao chúng ta nên sử dụng autovalve:

+Autovalve làm cho quá trình sử dụng hoàn toàn tự động, người dùng chỉ cần xác định và cài đặt thời gian cần sục rửa cột lọc sử dụng trong hệ thống lọc đầu nguồn, hệ thống sẽ tự động thực hiện các công việc còn lại.

  • Autovalve có thể xác định được lưu lượng sử dụng bao nhiêu thì cần phải sục rửa cột lọc hoặc hoàn nguyên tái sinh hạt nhựa trao đổi ion trong hệ thống xử lý làm mềm nước.

  • Sử dụng autovalve ta có thể tiết kiệm được chi phí vận hành, chi phí nhân công và xác định chính xác khi nào cần phải sục rửa hệ thống lọc nước.

  • Autovalve sẽ tự động điểu khiển chương trình sục rửa mặc định theo từng model sử dụng

  • Van tự động nên cần được dùng trong các hệ thống xử lý nước như: hệ thống làm mềm nước, hệ thống xử lý nước UF, hệ thống xử lý nước công nghiệp quy mô sản xuất liên tục, hệ thống xử lý nước tinh khiết RO

+Tránh sai sót trong quá trình vận hành của các loại van cơ thông thường khi chúng ta chuyển nhầm chế độ khi sục rửa hệ thống gây hư hại và làm giảm tuổi thọ của hệ thống.

  • Sử dụng nguồn điện 12V nên tuyệt đối an toàn với người sử dụng, có nhiều loại van có công suất khác nhau tùy vào công suất lọc của hệ thống.

Với những ưu điểm trên van tư động là sự lựa chọn tối ưu nhất cho hệ thống lọc tổng của gia đình bạn bởi những ưu điểm vượt trội, mang lại sự tiện lợi, chính xác. đảm bảo được hoạt động ổn định của hệ thống lọc tổng gia đình.

0 Bình luận trong Nên sử dụng van cơ hay van tự động cho hệ thống lọc tổng gia đình?

Bình luận bài viết