Cùng nhau lựa chọn máy lọc nước công nghiệp cũ

Máy lọc nước công nghiệp cũ đang là một trong những phương án sử dụng của nhiều đơn vị. Bởi mức giá máy lọc nước công nghiệp khá cao nên để tiết kiệm chi phí nhiều đơn vị đã tính đến phương án này. Sản phẩm máy lọc nước công nghiệp thường có mức giá rất lớn. Vì vậy nhiều đơn vị đã tính đến phương án sử dụng máy lọc nước công nghiệp đã qua sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người không có hiểu biết chi tiết về sản phẩm này nên không biết có nên lựa chọn hay không? Bài viết sau đây sẽ phân tích cho người dùng thấy được và đưa ra một số lưu ý trong việc lựa chọn máy cũ. Máy lọc nước công nghiệp Famy

Lựa chọn máy lọc nước công nghiệp cũ

Tìm hiểu lợi ích của việc sử dụng máy lọc nước công nghiệp cũ

Sản phẩm máy lọc nước công nghiệp cũ khi lựa chọn sẽ có được một số lợi ích nhất định. Cụ thể như sau:

Giúp tiết kiệm chi phí

Đây có lẽ là yếu tố lợi ích lớn nhất mà nhiều người tiêu dùng hướng tới. Bởi lẽ, chi phí để mua một chiếc máy lọc nước công nghiệp mới thường khá lớn. Vì vậy, nhiều người dùng không đủ nguồn tài chính để đầu tư. Với việc lựa chọn máy cũ thường có mức giá thấp hơn nên tiết kiệm được chi phí hơn và có thể phù hợp với nguồn tài chính của mình.

Máy hoạt động ổn định

Nhiều người lo ngại máy lọc nước công nghiệp cũ thường sẽ có vấn đề về hoạt động. Tuy nhiên, nếu bạn là người hiểu biết về loại này hoặc có thể nhờ thợ kiểm tra để lựa chọn xem sản phẩm đó có tốt hay không. Điều này sẽ giúp người dùng vừa nhận định mua được sản phẩm tốt mà giá cả lại rẻ hơn so với mua mới rất nhiều. Lợi ích sử dụng máy lọc nước công nghiệp

Lợi ích của máy lọc nước công nghiệp cũ

Một số lưu ý trong việc chọn mua máy lọc nước công nghiệp cũ

Để chọn mua được máy lọc nước công nghiệp đã qua sử dụng chất lượng, người dùng khi mua cần lưu ý một số điểm sau đây:

Kiểm tra thời gian sử dụng máy

Đối với máy cũ thì tuổi thọ của máy là điều mà người dùng quan tâm nhiều nhất. Vì vậy mà người dùng nên kiểm tra xem thời hạn sử dụng đã được bao lâu. Điều này giúp cho chúng ta chắc chắn được máy còn sử dụng tốt hay không. Trong trường hợp nhận biết được máy đã qua sử dụng lâu thì hẳn nhiên hiệu suất hoạt động không còn tốt như lúc đầu. Vì vậy, mức giá bán của máy cũng khác đi, không có giá trị nhiều như lúc đầu. Nhờ vậy người dùng có thể thương lượng về giá cả sao cho phù hợp nhất. Hầu hết, các lõi lọc ở máy lọc nước chỉ có tuổi thọ nhất định và còn tùy thuộc vào nguồn nước sử dụng sẽ có thời hạn thay đổi. Đối với một số máy lọc nước như RO thì thường có 4 lõi đầu làm chức năng lọc và 5 lõi sau làm bơm khoáng sẽ có thời gian khác với loại máy nano có số 3 lõi lọc trở lên. Người dùng cần kiểm tra các lõi lọc này mới nhận định được thời gian đã sử dụng.

Đối với loại máy lọc RO

Loại máy lọc nước RO có tuổi thọ không đồng nhất. Vì tuổi thọ của các cấp lọc khác nhau sẽ có thời hạn khác nhau. Với loại cấp lọc số 1 thì có tuổi thọ từ 3 đến 6 tháng. Trong trường hợp nguồn nước có nhiều cặn bẩn, hàm lượng sắt và đá vôi nhiều thì thường chỉ từ 2 đến 3 tháng. Với cấp lọc số 2 thì có tuổi thọ là 8 đến 10 tháng. Tuy nhiên, nguồn nước ô nhiễm thì chỉ có tuổi thọ là từ 5 đến 6 tháng mà thôi. Với cấp lọc số 3 thường có thời gian từ 9 đến 12 tháng. Cấp lọc số 4 với tuổi thọ trung bình từ 2 đến 4 tháng đối với loại nước bẩn thì chỉ còn từ 1.5 đến 2 năm mà thôi.

Đối với máy lọc Nano

Loại máy lọc Nano có tuổi thọ thay đội cũng theo 3 cấp số của lõi lọc. Đối với cấp số 1 ở lọc thô thì tuổi thọ thường là 12 tháng hoặc cao hơn tùy theo nguồn nước lọc. Với cấp lọc số 2 là lõi lọc than hoạt tính có tuổi thọ từ 12 đến 18 tháng hoặc cao hơn. Với caaps lọc số 3 là lõi lọc Aragon thường có thời gian từ 6 năm trở nên. Người dùng nên lưu ý vệ sinh, bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ.

Lưu ý chọn mua máy lọc nước công nghiệp cũ có nguồn gốc rõ ràng

Với các sản phẩm có nguồn gốc chính hãng, hàng chất lượng dù là máy lọc nước công nghiệp cũ cũng có chất lượng tốt hơn là hàng trôi nổi. Vì vậy, người dùng cần xác minh được sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ đâu. Máy lọc nước cũ

Máy lọc nước hàng bãi

Việc nhận biết này cần dựa trên trước hết là cấu tạo bề ngoài và bên trong của sản phẩm. Người dùng có thể nhờ thợ tìm hiểu hộ sản phẩm có phải hàng chất lượng, chính hãng hay không. Bên cạnh đó hãy yêu cầu người bán xuất trình giấy tờ về sản phẩm khi mua mới như nào. Có như vậy mới biết được sản phẩm thuộc chính hãng chất lượng hay không . Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được lợi ích của việc mua máy lọc nước công nghiệp cũ. Đồng thời, người dùng còn biết được một số lưu ý trong việc lựa chọn máy lọc loại này. Với các lưu ý kể trên sẽ giúp cho người dùng có thể lựa chọn được sản phẩm chất lượng nhất.

0 Bình luận trong Cùng nhau lựa chọn máy lọc nước công nghiệp cũ

Bình luận bài viết