Công nghệ sản xuất nước tinh khiết bạc tỷ ngay trong nhà bạn

Khám phá công nghệ sản xuất nước tinh khiết của các hãng nước đóng chai.

dây chuyền sản xuất nước đóng chai

1.Những dây chuyền sản xuất nước đóng chai chuyên nghiệp tại những nhà máy lớn

Để có được những sản phẩm nước đóng chai đưa ra thị trường phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Những nhà sản xuất đều phải đầu tư một quy trình sản xuất nước tinh khiết nghiệm ngặt bao gồm:

-Xử lý nguồn nước: Đây là bước đầu tiên của quy trình, sử dụng hệ thống xử lí thô. Nước từ nguồn nước chưa xử lí sẽ được bơm đầy vào bồn chứa, sau đó được lọc qua bộ lọc đầu nguồn và đi vào bồn trung gian.

Các bộ lọc này được thay đổi theo tính chất nguồn nước, có khả năng xử lí lượng phèn, kim loại nặng, cặn mùi…

-Lọc bỏ chất bẩn và vi khuẩn: Trong bước này, nước sẽ được xử lý bằng hệ thống lọc thẩm thấu R.O. Hệ thống lọc R.O có 2 hệ thống lọc chính và phụ.

+Hệ thống phụ được đặt ngay sau bồn chưa trung gian để tạo ra nguồn nước ổn định và lọc cặn nhằm bảo vệ hệ thống chính R.O

+Hệ thống chính R.O có các màng R.O chưa các khe lọc có kích cỡ nano nhằm loại bỏ chất độc hại, vi khuẩn theo quy định của bộ Y tế.

-Diệt khuẩn và tránh tái nhiễm khuẩn: Sau bước 2, nước sẽ đi vào bồn chứa nước thành phẩm. Không khí được hút từ ngoài và đưa vào bình Ozone sẽ được taoh nhờ thiết bị tạo Ozone và đưa vào nước để diệt khuẩn và tiệt trùng nước.

Sau đó nước sẽ được bơm từ bồn chưa thành phẩm qua hệ thống lọc cặn tinh và diệt khuẩn bằng UV để chống tái nhiễm khuẩn và giúp nước có vị ngọt tự nhiên

-Chiết rót và đóng bình: Sau tất cả những bước trên. Bước cuối cùng chính là đóng chai và đưa sản phẩm ra thị trường

dây chuyền sản xuất nước tinh khiết

2.Nước sau khi đã tinh lọc sẽ được đóng chai trước khi mang ra thị trường tiêu thụ

Những chai nước tinh khiết này sẽ cung cấp đến cho người uống nguồn nước không có tạp chất, được khử đi các loại vi khuẩn, virus. Để tạo ra nước tinh khiết các hệ thống lọc này đều phải là những hệ thống chuyên dụng.

Làm thế nào để tạo nước tinh khiết bảo vệ sức khỏe ngay tại nhà.

day chuyen san xuat nuoc dong chai

Tuy nhiên hiện nay bạn hoàn toàn có thể sở hữu công nghệ này ngay trong căn nhà của minh với những chiếc máy lọc nước sử dụng những công nghệ lọc tối ưu, hiện đại nhất hiện nay với mức giá vô cùng phải chăng mà ai cũng có thể sở hữu được.

Khám phá chiếc máy lọc nước thần kỳ bảo vệ sức khỏe gia đình bạn Máy lọc nước được thiết kế lọc nước đầu nguồn dựa trên những cấp lọc hoạt động theo một quy trình khép kín. Nước nguồn cung cấp vào máy đi từ phần lõi lọc tiền xử lý bao gồm 3 lõi sau đó đến màng RO và sau cùng là phần lõi chức năng. Qua hệ thống sẽ triết xuất ra được nước uống tinh khiết đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Để hỗ trợ các lõi lọc hoạt động hiệu quả có thể lắp đặt thêm những linh kiện, phụ kiện đi kèm như bộ cốc lọc chặn hay thay thế các lõi lọc chuyên dụng.

Những chiếc máy lọc nước được cấu tạo nên từ 2 thành phần lọc chính à lọc thô và lọc tinh (Trong bài viết này mình xin được miêu cấu tạo của máy lọc nước công nghệ Hàn Quốc Famy KR10IQ – HA 10 cấp lọc của Famy)

máy lọc nước gia đình

Video: Cấu tạo, nguyên lý hoạt động máy lọc nước của Famy

Hệ thống lõi lọc thô

lõi lọc thô

Lõi lọc 1: PP 5 MC

Được làm từ sợi PP có khe hở 5 micron. Chức năng chính là loại bỏ bùn đất, rỉ sét, các loại tạp chất thô, kim loại nặng có kích thước >5 micron.

Lõi lọc 2: GAC

Lõ số 2 được cấu tạo từ than hoạt tính dạng hạt, có chức năng chính là hấp thụ kim loại nặng, chất hữu cơ, chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu, và các loại hóa chất độc hại.

Lõi lọc 3: PP 1 MC

Được làm từ sợi PP có khe hở 1 micron. Chức năng chính là loại bỏ bùn đất, rỉ sét, các tạp chất thô, kim loại nặng… có kích thước >1 micron

Lõi lọc số 4: Cation Filter

Lõi lọc giúp ấp thụ các Ion dương trong nước. Làm mềm nước và loại bỏ các kim loại nặng Ca2+, Mg2+. Đặc biệt là màng R.O ở những khu vực nhiễm đá vôi.

Hệ thống lõi lọc tinh

lõi lọc tinh

Lõi lọc: (Màng R.O)

Đây là một lõi lọc quan trọng, màng RO sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược, có khe hở đạt 0,0001 micron. Chức năng của lõi lọc này là loại bỏ chất rắn lơ lửng và hòa tan trong nước, các ion kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn, siêu vi khuẩn, các chất hữu cơ làm cho nước hoàn toàn tinh khiết những không làm thay đổi tính lý hóa của nước.

Lõi lọc 6: Alkaline (Công nghệ Hàn Quốc)

Lõi lọc làm từ nguyên liệu Alkaline, có tác dụng làm tăng cường hiệu quả lọc cho màng RO, một lần nữa loại bỏ các thành phần hòa tan có hại cho sức khỏe

Lõi lọc số 7: AsenFree (Công nghệ Hàn Quốc)

Lõi lọc chuyên việt được sản xuất bằng nguyên liệu đặc thù loại bỏ Asen giúp loại bỏ chất độc nguy hại này giúp tạo ra nguồn nước tốt và an toàn.

Lõi lọc 8: Maifan Filter (Công nghệ Hàn Quốc)

Lõi lọc có tác dụng bổ sung khoáng chất cho nước, cân bằng Ph, bổ sung oxy trong nước.

Lõi lọc 9: Anti Clo (Công nghệ Hàn Quốc)

Lõi 9 giúp loại bỏ clo dư trong nước, chống tái nhiễm khuẩn trước khi ra vòi.

Lõi lọc 10: Hydrogen (Công nghệ Hàn Quốc)

Lõi lọc giúp làm giảm chất oxy hóa trong cơ thể, giúp làm chậm quá trình õi của cơ thể, níu giữ lại sự tươi trẻ cho người sử dụng

Những điều mà những chiếc máy lọc nước sẽ mang lại cho bạn:

• Loại bỏ hoàn toàn các tạp chất lơ lửng, không hòa tan, rong rêu, rỉ sét bùn, cặn bẩn…

• Loại bỏ các kim loại nặng như sắt, kẽm, đồng, caxi, magie…

• Loại bỏ các thành phần hữu cơ, khí hóa lỏng trong nước như clo, asen, amoni…

• Loại bỏ màu, mùi, cải thiện vị nước

• Loại bỏ canxi, magie trong nước, làm mềm nước tránh đóng cặn khi đun nấu

• Loại bỏ vi khuẩn, vi rút gây bệnh

• Lọc nước uống tinh khiết từ nước giếng đã qua xử lý thô, nước máy, nước nhiễm đá vôi cao sôi

• Đảm bảo nước đạt tiêu chuẩn BYT, uống ngay không càn đun nấu. Ngoài những linh kiện quan trọng thì từng chi tiết nhỏ nhất trong cấu tạo của máy cũng đều đảm bảo chất lượng, từ chiếc cút cho đến hệ thống dây Tio dẫn nước, giá đỡ, thiết bị chia tách nước đều có độ bền cao, đường nét tinh xảo, khi sử dụng hầu như rất ít xảy ra sự cố.

Quy trình sản xuất nước tinh khiết của những hãng nước nổi tiếng nay đã có mặt ngay tại nhà bạn với một thiết bị nhỏ gọn, sang trọng, thuận tiện cho việc xử dụng.

0 Bình luận trong Công nghệ sản xuất nước tinh khiết bạc tỷ ngay trong nhà bạn

Bình luận bài viết