Cách sử dụng máy lọc nước tinh khiết giúp máy bền, tăng hiệu quả lọc

Máy lọc nước tinh khiết là một thiết bị phổ biến trong những căn nhà hiện đại ngày nay, với khả năng lọc sạch cặn bẩn, kim loại nặng, vi khuẩn có trong nguồn nước uống hàng ngày mà mắt thường không nhìn thấy được. Tuy nhiên “ của bền tại người” để có thể sử dụng tốt nhất, và bền nhất chúng ta cần sử dụng nó đúng cách.

1.Khi mới mua máy lọc nước tinh khiết về sử dụng

Để máy lọc được hoạt động hiệu quả và ổn định và kéo dài tuổi thọ, bạn nên lưu ý một số điều sau đây khi mới mua về sử dụng:

Chọn vị trí lắp đặt phù hợp

Việc lắp đặt máy tại một vị trí không gian trống nào đó cạnh góc tường, gần bếp hoặc gần nguồn nước sẽ giúp bạn thuận tiện trong quá trình sử dụng, đảm bảo máy lọc nước tinh khiết hoạt động được tốt nhất.

may-loc-nuoc-tinh-khiet-famy-may-loc-nuoc-so-1.jpg

Ảnh. Cần lựa chọn không gian thuận tiện để lắp đặt máy

Máy lọc nước hiện nay với những thiết kế đa dạng phù hợp với nhiều không gian, có 3 kiểu lắp đặt: Tủ đúng, để bàn, và lắp đặt âm cho bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình nhất. Thông thường, máy lọc nước có kích cỡ tương đương 1 chiếc tủ lạnh nhỏ nên không hề chiếm quá nhiều diện tích của không gian.

Xả nước lần đầu tiên khi mua về sản phẩm

Khi mới xả lần đầu bạn có thể thấy các cặn nâu đen và bụi than lẫn trong nước phát sinh trong quá trình đi qua lõi lọc làm từ than hoạt tính dạng bền. Nước sau khi đi qua đây sẽ tạo thành một dòng chảy trôi rửa màu và những hạt bụi li ti trên vật liệu đó, làm sạch hoàn toàn vật liệu lọc.

may-loc-nuoc-tinh-khiet-famy-may-loc-nuoc-so-1.png

Ảnh. Cần xả nước đầu tiên khi mới mua sản phẩm về

Từ các lần lọc sau, bạn sẽ không còn thấy nước xuất hiện hiện tượng như vậy lần nào nữa. Vì vậy, sau khi lắp máy lọc, nhà sản xuất khuyên bạn nên xả đi 4-5 lần nước đầu tiên mới nên uống nhằm ổn định chất lượng nước đầu ra đảm bảo.

2. Trong quá trình sử dụng

Thay lõi lọc nước định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất

Thay lõi lọc nước định kỳ là việc làm bắt buộc khi sử dụng máy lọc nước. Lõi lọc nước là bộ phận quan trọng nhất của máy lọc nước, sau một thời gian sử dụng máy sẽ bị tích tụ cặn bẩn, vi rút, vi khuẩn…. chính vì vậy để duy trì hiệu quả của bộ lọc bạn cần kiểm tra nước định kỳ và thay lõi lọc theo sự hướng dẫn của nhân viên kỹ thuật. Bộ lọc nếu không được thay định kỳ thì việc sử dụng nước sẽ là cực kỳ nguy hiểm.

may-loc-nuoc-tinh-khiet-famy-may-loc-nuoc-so-1.jpg

Ảnh. Thay lõi lọc nước đúng hạn sẽ giúp hạn chế nước bị nhiễm khuẩn ngược do lõi lọc bẩn.

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia trong lĩnh vực xử lý nước thì nếu sử dụng các lõi lọc nước quá hạn thì nước sau khi xử lý qua máy lọc nước còn nguy hại hơn là nước chưa qua xử lý.

Lý do: Vì lúc này lõi lọc sẽ mất khả năng diệt vi khuẩn, vi khuẩn sẽ tích tụ trong lõi lọc, khi sử dụng vi khuẩn này sẽ thấm ngược trở lại nguồn nước, mất khả năng tạo khoáng và khi đó nước sẽ không cung cấp được những khoáng chất cho cơ thể.

Lõi lọc 1: PP 5 Micron Tuổi thọ: 6 tháng (~ 10.000lít)

Lõi lọc 2: GAC Tuổi thọ: 6~9 tháng ( ~ 15.000 lít )

Lõi lọc 3: PP 1 Micron Tuổi thọ: 9~ 12 tháng ( ~ 18.000 lít)

Lõi lọc 4: Màng R.O Tuổi thọ: 18-24 tháng (Tùy thuộc vào chất lượng nước nguồn)

Lõi lọc 5: Nano Filter Tuổi thọ: 18-24 tháng

Lõi lọc 6: Mixbed Filter Tuổi thọ: 18-24 tháng

Lõi lọc 7: AsenFree Tuổi thọ 18-24 tháng

Lõi lọc 8: Maifan filter Tuổi thọ: 18-24 tháng

Lõi lọc 9: Anti Clo Tuổi thọ: 18-24 tháng

Thời gian thay lõi hợp lý:

Để bảo quản máy lọc nước một cách tốt nhất và tránh sự tác động từ môi trường bên ngoài bạn nên:

Trang bị thêm tủ đựng máy lọc nước, nhờ có vỏ tủ chứa bên ngoài nên sản phẩm sẽ không bị dính bụi bẩn, dầu mỡ, côn trùng hay là bị đứt đường dây điện và dây dẫn nước, giúp vệ sinh được thưc hiện dễ dàng. Thêm vào đó, tủ chứa đóng vai trò như một đồ vật trang trí nội thất thêm sang trọng.

may-loc-nuoc-tinh-khiet-famy-may-loc-nuoc-so-1.jpg

Ảnh. Bảo quản máy lọc nước tốt giúp máy hoạt động ổn định và bền bỉ hơn

Theo dõi và thay các lõi lọc đúng thời hạn giúp ổn dịnh chất lượng nước và cũng là giúp các linh kiện điện trong máy lọc được hoạt động trơn tru hơn. Lõi lọc nước là bộ phận làm việc thường xuyên và liên tục chính vì vậy kiểm tra lõi lọc nước thường xuyên là một hoạt động rất cần thiết.

Trên đây là những lưu ý mà Famy đưa ra nhằm giúp bạn có thể sử dụng máy lọc nước tinh khiết một cách hiệu quả, kéo dài tuổi thọ, cũng như giúp máy làm tốt nhiệm vị bảo vệ nguồn nước cho gia đình bạn.

Tham khảo thêm: 5 lưu ý quan trọng khi mua máy lọc nước tinh khiết cho gia đình

0 Bình luận trong Cách sử dụng máy lọc nước tinh khiết giúp máy bền, tăng hiệu quả lọc

Bình luận bài viết