Vật liệu lọc nước là gì?

Hệ thống lọc nước đầu nguồn, bộ lọc nước tổng đang là một sản phẩm không thể thiếu trong sinh hoạt gia đình cũng như trong sản xuất công nghiệp nhằm cung cấp nguồn nước sạch đạt chuẩn an toàn trong sử dụng. Vật liệu lọc nước là một thành phần quan trong trong các hệ thống trên, có tác dụng xử lý nước, lọc nước. Vật liệu lọc nước có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại có những chức năng, tác dụng, xử lý một vấn đề khác nhau của nguồn nước.

Hình 1: Vật liệu lọc nước thông dụng trong xử lý nước sinh hoạt.

Vật liệu lọc nước có thể xử lý nước thông qua các phương pháp như lọc chặn dưới một áp lực nước đủ lớn, hấp thụ các hóa chất thông qua các chất có độ hoạt hóa cao, nhiều khe nứt, đóng vai trò chất xúc tác tạo ra các kết tủa nâng cao hiệu quả lọc.

Ứng dụng của vật liệu lọc nước trong thực tế

Vật liệu lọc nước được ứng dụng rất đa dạng trong thực tế, mỗi vấn đề về nguồn nước sẽ được xử lý thông qua tổ hợp của rất nhiều các vật liệu lọc nước khác nhau. Với nguồn nước máy sinh hoạt tại các khu đô thị, vật liệu lọc có thể đơn giản hơn khi chỉ xử lý cặn, nước cứng. Với nguồn nước giếng khoan, đặc thù chứa nhiều các kim loại như sắt, mangan... các vật liệu lọc phải được kết hợp thích hợp mới có thể đem đến chất lượng nước đầu ra đạt chuẩn.

Hình 2: Vật liệu lọc nước là thành phần quan trọng trong bộ lọc nước tổng đầu nguồn

Các lĩnh vực có thể sử dụng vật liệu lọc trong thực tế bao gồm:

  • Các hệ thống lọc nước sinh hoạt cho hộ gia đình, chung cư, biệt thự.
  • Lọc nước giếng khoan, nước nhiễm sắt, nhiễm phèn.
  • Lọc nước công nghiệp, sử dụng nước cho sản xuất công nghiệp.

Bảng giá vật liệu lọc nước

Mỗi vật liệu lọc nước có những xuất sứ, thông số khác nhau dẫn đến bảng giá với cùng một loại vật liệu lọc nước sẽ có giá khác nhau.

Gọi ngay 1900-292924 hoặc chat với tư vấn viên

Đội ngũ tư vấn viên của Famy luôn sãn sàng tư vấn, giải đáp các thắc mắc của bạn!

Gọi ngay 1900-292924 hoặc chat với tư vấn viên

Đội ngũ tư vấn viên của Famy luôn sãn sàng tư vấn, giải đáp các thắc mắc của bạn!

Tác dụng của vật liệu lọc nước

Vật liệu lọc nước rất đa dạng, mỗi vật liệu xử lý một số vấn đề trong nguồn nước. Các vật liệu lọc nước thông dụng bao gồm than hoạt tính, cát thạch anh, sỏi thạch anh, hạt cation, hạt dmi, birm... Các tác dụng của vật liệu lọc nước có thể kể đến như:

  • Lọc toàn bộ chất bẩn, cặn bẩn lơ lửng trong nước.
  • Hấp thụ các hóa chất độc hại dư thừa như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ...
  • Hấp thụ các chất gây màu, mùi trong nước.
  • Loại bỏ hoàn toàn các kim loại nặng trong nước như Sắt, Mangan.
  • Loại bỏ các thành phần gây đóng cặn trong nước như đá vôi, Canxi

Tham khảo thêm:

Tại sao cần lựa chọn đơn vị cung cấp vật liệu lọc nước uy tín?

Vật liệu lọc nước có rất nhiều nguồn gốc hàng hóa khác nhau với các thông số khác nhau, nếu như bạn chỉ quan tâm đến giá thành vật liệu lọc nước, bạn đã mắc phải những sai lầm đặc biệt với các công trình đòi hỏi chất lượng nước đầu ra cao. Một ví dụ như giữa than hoạt tính nhập Ấn Độ có chỉ số i ốt thấp hơn so với than hoạt tính nhập Úc do vậy giá thành rẻ hơn hẳn nhưng hiệu quả xử lý nước thì không thể bằng được.

Famy Việt Nam với 15 năm trong lĩnh vực xử lý nước, là một đơn vị chuyên cung cấp vật liệu lọc nước với số lượng lớn và giá cả tốt trên thị trường. Famy là đối tác nhập khẩu từ rất nhiều các công ty sản xuất vật liệu lọc nước trên thế giới, toàn bộ hàng hóa có đầy đủ giấy tờ như nguồn gốc xuất xứ CO, giấy chứng nhận chất lượng CQ, đầy đủ hóa đơn chứng từ hải quan. Với hệ thống kho bãi lớn, Famy có thể cung ứng ngay lập tức vật liệu lọc nước với số lượng lớn. Một trong những lợi thế của Famy Việt Nam là đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm sẵn sàng tư vấn khách hàng để đạt được những hiệu quả cao nhất. 

Hình 3: Kho bãi vật liệu lọc nước Famy tại các tỉnh thành Việt Nam

Mua vật liệu lọc nước Famy ở đâu?

Tổng kho vật liệu lọc nước Famy Việt Nam tại Khu Công nghiệp 2-9, số 168 Nguyễn Mẫn, Kiến An, Hải Phòng. Văn phòng giao dịch tại Hà Nội: Lô 15 LK11, Khu đô thị Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội. Hãy gọi ngay số Hotline 1900-292924, Famy sẽ tư vấn, báo giá vật liệu lọc nước cho bạn với chính sách giá tốt nhất.