Nước nhiễm mặn tác nhân tổn hại lớn sức khỏe con người

Muối là một khoáng chất cần thiết, đóng vai trò quan trọng trong nhiều quá trình sinh hóa của cơ thể. Tuy nhiên, lượng muối vào cơ thể quá nhiều gây ra rất nhiều vấn đề sức khỏe, sử dụng nước nhiễm mặn cũng tương tự.

Hiện tượng xâm nhập mặn gây ra nước nhiễm mặn trong vài năm trở lại đây ngày càng diễn ra thường xuyên và khốc liệt hơn. Nước nhiễm mặn không thể sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày, ngoài việc nước có vị mặn, sử dụng nước nhiễm mặn gây ra một số nguy hại cho sức khỏe:

  • Sử dụng nước nhiễm mặn lâu dài tăng nguy cơ huyết áp cao, là nguyên nhân hàng đầu của đau tim, đột quỵ và suy thận.
  • Theo Tổ chức y tế thế giới, 62% các ca đột quỵ đến từ việc ăn mặn và sử dụng nước nhiễm mặn trong ăn uống lâu dài là một nguy cơ lớn.
  • Gây ra các bệnh đường tiêu hóa như suy thận, sỏi thận, viêm loét dạ dày...
  • Nước nhiễm mặn đặc biệt nguy hại với trẻ em và phụ nữ đang mang thai, ảnh hưởng lớn hệ miễn dịch.

Loại bỏ hoàn toàn muối, cho nguồn nước tinh khiết đảm bảo sức khỏe gia đình bạn

Đứng trước thực trạng này, năm 2014, Famy đã thành lập ban dự án nghiên cứu và phát triển giải pháp xử lý nước nhiễm mặn. Năm 2018, sau hàng trăm thử nghiệm, Famy cho ra mắt Máy lọc nước nhiễm mặn chuyên dụng FAMY ECO-M1IQ-A, đáp ứng nhu cầu cơ bản về xử lý. Chúng tôi vẫn không ngừng nỗ lực tạo ra sản phẩm chất lượng cao, tháng 11/2020 Famy ra mắt Máy lọc nước nhiễm mặn chuyên dụng Famy ECO-M2IQ-A là bản nâng cấp với nhiều tính năng ưu việt hơn.

Máy lọc nước nhiễm mặn chuyên dụng Famy đã trải qua gần 6 năm nghiên cứu và phát triển, có khả năng loại bỏ hoàn toàn độ mặn trong nước nhiễm mặn, ngoài ra loại bỏ các tạp chất, chất độc hại khác đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

Máy lọc nước Famy được sản xuất theo quy trình tuân thủ Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015, được kiểm định và chứng nhận hợp chuẩn Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 4:2009/BKHCN và QCVN 9:2012/BKHCN.

Với sứ mệnh vì sức khỏe cộng đồng, Famy Việt Nam không ngừng đổi mới, sáng tạo, tập trung nghiên cứu, sản xuất ra các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao đáp ứng tốt hơn nhu cầu khách hàng.

Gọi ngay 1900-292924 hoặc chat với tư vấn viên

Đội ngũ tư vấn viên của Famy luôn sãn sàng tư vấn, giải đáp các thắc mắc của bạn!

Gọi ngay 1900-292924 hoặc chat với tư vấn viên

Đội ngũ tư vấn viên của Famy luôn sãn sàng tư vấn, giải đáp các thắc mắc của bạn!

Máy lọc nước nhiễm mặn Famy sản phẩm thiết kế chuyên dụng đầu tiên trên thị trường

Môi trường nước nhiễm mặn rất khắc nghiệt, có khả năng ăn mòn, giảm tuổi thọ các thành phần thiết bị rất nhanh. Famy Việt Nam là đơn vị đầu tiên thiết kế Máy lọc nước nhiễm mặn chuyên dụng, các linh phụ kiện được lựa chọn đáp ứng những tiêu chuẩn cao cho môi trường nước nhiễm mặn:

  • Màng RO thiết kế chuyên dụng cho nước nhiễm mặn, lá màng được nhập khẩu từ Nhật Bản.
  • Hệ thống bơm áp lực thiết kế chuyên dụng cho môi trường nước nhiễm mặn, bảo vệ tuyệt đối trước sự ăn mòn của nước chứa muối.
  • Hệ thống điện thiết kế đặc biệt, điều khiển thông minh, tiết kiệm điện, giảm nước thải, giúp thiết bị hoạt động bền bỉ, hiệu quả xử lý cao trong môi trường nước nhiễm mặn.
  • Bảo hành 3 năm cho toàn bộ linh kiện điện trong máy.
  • Thiết kế đặc biệt, hoạt động bình thường với nguồn nước không nhiễm mặn. 

Thông tin về nước nhiễm mặn

Nước nhiễm mặn là nguồn nước có hàm lượng các muối lớn trong đó nhiều nhất là thành phần muối ăn NaCl, nước nhiễm mặn có độ mặn trong khoảng từ 1‰ đến 5‰ - 5 phần nghìn (5 gram muối trong 1 lít nước). Nước muối sinh lý sử dụng để rửa vết thương, súc miệng... thường có độ mặn 0,9% hay 9 phần nghìn, nước muối sinh lý không thể uống được, như vậy bạn có thể thấy nước nhiễm mặn không thể sử dụng trong ăn uống được.

Tham khảo:

Từ xa xưa, con người đã đối mặt với nước nhiễm mặn, có rất nhiều các phương pháp xử lý nước nhiễm mặn khác nhau, tuy nhiên hầu hết có chi phí cao hoặc yêu cầu những điều kiện triển khai phức tạp. Qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển, máy lọc nước nhiễm mặn chuyên dụng Famy ECO-M2IQ-A là giải pháp toàn diện, loại bỏ hoàn toàn muối trong nước, cho nguồn nước tinh khiết có thể ăn uống trực tiếp theo tiêu chuẩn nước uống trực tiếp QCVN 6-1:2010/BYT của Bộ y tế. Thiết bị lọc nước nhiễm mặn này lắp đặt rất đơn giản, thuận tiện có thể đưa vào trong các tủ bếp gia đình hoặc đặt ngoài phòng khách, phòng bếp.