Máy lọc nước nóng lạnh là gì?

Hiện nay trên thị trường các máy lọc nước nóng lạnh đã trở nên rất phổ biến, trước đây các sản phẩm này chỉ sử dụng trong các công sở, trường học bệnh viện thì nay đã sử dụng trong cả gia đình do tính tiện dụng. Vậy Máy lọc nước nóng lạnh là gì?

Máy lọc nước nóng lạnh là sự kết hợp của máy lọc nước RO và các mô đun làm nóng và làm lạnh nước tạo nên một sản phẩm vừa có chức năng lọc sạch các tạp chất, chất gây hại, vừa cung cấp được nước nóng và nước lạnh trực tiếp rất tiện dụng. Mùa hè, mỗi khi đi ngoài đường về bạn có ngay một cốc nước tinh khiết mát lạnh, thật quá đã phải không. Nước nóng trực tiếp từ máy lọc nước nóng lạnh Famy có nhiệt độ từ 98 - 100 độ có thể pha trà, pha cafe, đặc biệt tiện dụng với gia đình có em bé cần pha sữa đêm.

Máy lọc nước có nóng lạnh trực tiếp thường được sử dụng tại các văn phòng, công sở, trường học, bệnh viện do có mẫu mã đẹp, phù hợp với nhiều không gian nội thất, về tính năng có thể cung cấp nước nóng lạnh trực tiếp rất tiện dụng. 

Máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp Famy

Máy lọc nước tích hợp nóng lạnh Famy sử dụng công nghệ RO thẩm thấu ngược, màng RO có các khe hở kích thước cực nhỏ cỡ 1nm (nano mét = 1/tỉ mét), hoạt động theo cơ chế mô phỏng bộ phận thận của con người, loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, chất bẩn, kim loại nặng, dư lượng chất bảo vệ thực vật như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ... Nguồn nước khi đi qua bộ phận lọc RO của Famy tạo ra nước tinh khiết, được bổ sung thêm các khoáng chất vi lượng có lợi cho sức khỏe. Nước tinh khiết được đi qua các mô đun làm nóng và mô đun làm lạnh tạo ra nguồn nước nóng, nước lạnh tinh khiết có thể sử dụng ăn uống trực tiếp rất tiện lợi.

Gọi ngay 1900-292924 hoặc chat với tư vấn viên

Đội ngũ tư vấn viên của Famy luôn sãn sàng tư vấn, giải đáp các thắc mắc của bạn!

Gọi ngay 1900-292924 hoặc chat với tư vấn viên

Đội ngũ tư vấn viên của Famy luôn sãn sàng tư vấn, giải đáp các thắc mắc của bạn!

Máy lọc nước tích hợp nóng lạnh có tốn điện không?

Rất nhiều khách hàng thắc mắc, máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp có tốn điện không? Các máy lọc nước tích hợp nóng lạnh, cây hút bình nóng lạnh, cây úp bình nóng lạnh thường có công suất làm nóng khoảng 400-500W, công suất làm lạnh từ 60-100W, như vậy công suất chung của máy cỡ khoảng 500-600W, tuy nhiên thiết bị này hoàn toàn không tốn điện do cơ chế đóng ngắt tự động khi đủ nhiệt. Nguyên lý hoạt động mô đun nóng giống như bình nước nóng, khi nhiệt độ đạt đến 100 độ, thiết bị sẽ tự ngắt và trong thời gian ngắt, hoàn toàn không tiêu tốn điện năng. Tương tự với mô đun lạnh, máy lọc nước nóng lạnh cũng sử dụng làm lạnh bằng block sử dụng môi chất R134a giống như tủ lạnh, khi nước đạt nhiệt độ lạnh nhất định thì mô đun này tự động ngắt do vậy trong thời gian này không tốn điện. Thời gian thực hiện làm nóng, lạnh của máy chỉ trong khoảng 1-3 phút là đạt trạng thái ngắt.

Công nghệ đóng ngắt tự động tiết kiệm điện khi sử dụng máy lọc nước nóng lạnh tích hợp của Famy

Những lưu ý khi lựa chọn máy lọc nước nóng lạnh

Để mua được máy lọc nước nóng lạnh tốt bạn cần lưu ý một số tiêu chí như sau:

  • Công nghệ lọc nước sử dụng, hiện tại ở Việt Nam có các công nghệ như thẩm thấu ngược RO, công nghệ lọc nước nano, công nghệ UF, tuy nhiên nên lựa chọn công nghệ RO vì công nghệ này rất phù hợp với nguồn nước chất lượng thấp tại Việt Nam. Công nghệ RO có thể loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, kim loại nặng có hại cũng như các chất dư lượng bảo vệ thực vật.
  • Công nghệ làm lạnh bằng chip hay block
  • Nước nóng có nút an toàn bảo vệ bỏng cho trẻ em hay không? Với các văn phòng, công sở thì chức năng này không cần thiết nhưng khi sử dụng trong gia đình có trẻ nhỏ thì nên có tính năng khóa này.
  • Dung tích bình nước nóng, bình nước lạnh có đủ đáp ứng nhu cầu hay không?
  • Thiết kế có nhỏ gọn hay không, hình thức mẫu mã có phù hợp với không gian nội thất không?
  • Với các cây nóng lạnh thì nên lựa chọn loại hút bình thay thế cho loại úp bình do tính tiện dụng, phụ nữ cũng có thể thay bình nước với các cây nóng lạnh hút bình. Trước đây văn phòng thường sử dụng cây nóng lạnh úp bình, bình nước để phía trên mỗi lần hết nước cần có người to khỏe mới bê vác được bình nước 19 lít lên.
  • Số lượng vòi nước cũng là một tiêu chí lựa chọn, nếu bạn muốn một máy lọc nước nóng lạnh trông đơn giản, hiện đại nên chọn loại một vòi nhiều chức năng, khi đó nước nóng, nước lạnh và nước ấm đều có thể lấy từ cùng một vòi. Với các máy nhiều vòi nước, các vòi được lắp đặt sẵn chỉ cho ra một chế độ nước, tuy nhiên quá nhiều vòi máy trông phức tạp, chiếm nhiều không gian và không hiện đại.

Máy lọc nước tích hợp nóng lạnh có an toàn cho sức khỏe gia đình?

Sản phẩm cây nước nóng lạnh và máy lọc nước tích hợp nóng lạnh của Famy được sản xuất tuân thủ hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015, được kiểm định và cấp chứng nhận hợp quy Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 4:2009/BKHCN và QCVN 9:2012/BKHCN về an toàn điện. Nước sau lọc có thể ăn uống trực tiếp đạt tiêu chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT của Bộ y tế, do vậy hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng nước cũng như an toàn sử dụng.

Máy lọc nước nóng lạnh Famy tiện dụng với nhiều chức năng tích hợp trong 1 sản phẩm.