Chung cư đang là loại hình nhà ở ưa chuộng tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh do đáp ứng được nhiều tiêu chí như giá thành phù hợp, môi trường văn minh, an ninh tốt... Tuy nhiên, một thực trạng về nguồn nước sinh hoạt mà các chung cư hiện nay đang đối mặt rất đáng lo ngại. Hệ thống lọc nước tổng căn hộ chung cư đang là cứu cánh cho vấn đề này, đáp ứng tốt các yêu cầu khó khăn của chung cư về mặt bằng và địa hình phức tạp.

Thực trạng nguồn nước cấp cho căn hộ chưng cư

Các chưng cư hiện nay thường sử dụng nguồn nước máy được lưu trữ trong các bể trung gian của cả khu chưng cư, khu đô thị. Lượng nước sử dụng trong một chung cư là rất lớn do vậy việc tích trữ nước trong các bể chung là cần thiết, bể chung ở chung cư có thể được chia thành 2 bể, 1 bể ngầm nằm âm dưới chân tòa nhà, 1 bể nằm ở trên tầng trên cùng của chung cư. Nước từ bể tầng trên cùng sẽ đi đến các căn hộ thông qua hệ thống ống dẫn. Với đặc thù lưu trữ như vậy, các cặn bẩn, bùn đất, vi sinh vật có thể phát triển tạo ra nước có màu hơi vàng, nhiều cặn đen. Các bể trung gian thường ít được vệ sinh, sục rửa do mỗi một lần vệ sinh tốn kém chi phí rất lớn và mất hàng vài ngày.

Những đặc điểm nguồn nước chung cư:

 • Nguồn nước chỉ được sơ lọc hoặc có hệ thống lọc tổng nhưng có thể không hoạt động.
 • Nguồn nước chung cư có thể đạt các tiêu chuẩn về nước sinh hoạt nhưng do được lưu trữ lâu tại môi trường không được thường xuyên vệ sinh nên chất lượng kém không đảm bảo sử dụng trong sinh hoạt, ăn uống.
 • Các bể chứa không được vệ sinh thường xuyên dẫn đến tích lũy cặn bẩn, bùn đất, hoen gỉ, rò rỉ từ đường ống làm giảm chất lượng nước dẫn tới các căn hộ.
 • Bể chứa lớn, vệ sinh mất nhiều chi phí, thời gian, thông thường khoảng 2 - 3 năm vệ sinh một lần nên khó tránh được nguồn nước có cặn bẩn, các vi sinh vật phù du.

Chung cư có đặc điểm là không gian chật hẹp, rất khó thi công, đặc biệt đòi hỏi việc thi công có kinh nghiệm mới đạt được các yếu tố về đảm bảo an toàn và thẩm mỹ cao. Đường ống nước đầu vào tại mỗi căn chung cư đa phần đều là chạy trên trần giả, thi công rất phức tạp mới có thể đảm bảo lọc cho căn hộ.

Hệ thống lọc nước tổng chung cư Famy, giải pháp hàng đầu cho nguồn nước sạch chung cư

Hình 1: Famy chuyên gia về lọc nước tổng trong căn hộ chung cư

Giải pháp lọc nước tổng thể cho căn hộ chung cư của Famy rất đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu, điều kiện kinh tế và không gian lắp đặt khác nhau. Hệ thống lọc tổng Famy có một số ưu điểm như sau:

 • Loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, bùn đất có trong nguồn nước
 • Bảo vệ các thiết bị sử dụng nước trong nhà tắm, tránh bị hoen ố, gỉ sét, các thiết bị đun nấu không còn bị đóng cặn, vôi hóa, đường ống nước không bị đóng cặn.
 • Hệ thống lọc nước tổng chung cư Famy có cơ chế xả rửa giúp tăng hiệu suất lọc nước và tuổi thọ của vật liệu và các lõi lọc.
 • Đến với Famy Việt Nam là đến với sự chuyên nghiệp trong tư vấn, triển khai hệ thống, chúng tôi có kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực xử lý nước, đã có lắp đặt hàng nghìn hộ gia đình nên hoàn toàn yên tâm về chất lượng và thẩm mỹ công trình.
 • Các sản phẩm của Famy bảo hành 3 năm và dịch vụ Chăm sóc khách hàng định kỳ sau khi lắp đặt 6 tháng một lần tại nhà, kiểm tra thiết bị, đo chất lượng nước tại nhà miễn phí.

Các công nghệ sử dụng trong xử lý nước đầu nguồn cho chung cư hiện nay

Hiện nay có rất nhiều các công nghệ được sử dụng trong các bộ lọc nước tổng đầu nguồn cho căn hộ chung cư, có thể kể đến như:

 • Công nghệ lọc UF (Ultra Filteration - Siêu lọc), màng lọc UF được cấu thành từ các sợi với rất nhiều các lỗ nhỏ kích thước 0.2 µm (micrô mét) cho phép loại bỏ các chất bẩn, cặn siêu nhỏ. Công nghệ này đang được đánh giá là phù hợp nhất với hệ thống nước căn hộ chung cư do các hệ thống lọc tổng sử dụng công nghệ UF có kích thước nhỏ, chiếm ít diện tích và lắp đặt dễ dàng.
 • Công nghệ lọc chặn sử dụng lõi lọc sợi bông PP, công nghệ này khá đơn giản khi sử dụng các lõi sợi bông có kích thước mắt là 5 micrô mét, tuy nhiên các hệ thống này không thể xả rửa nên khá nhanh bị tắc và công suất lọc cũng nhỏ, thường lắp đặt để xử lý trong một phạm vi nhỏ, ví dụ lọc nước trong bếp phục vụ cho rửa rau, rửa chén bát.
 • Công nghệ lọc sử dụng các vật liệu lọc, đây là công nghệ tổng hợp có hiệu suất lọc cao với cả màu, mùi, các thành phần làm cứng nước như đá vôi (Canxi). Các hệ thống sử dụng công nghệ này thường khá cồng kềnh do phải sử dụng các cột chứa vật liệu dạng nhựa composite hoặc inox 304. Các vật liệu thường được sử dụng như cát thạch anh, than hoạt tính, hạt Mangan, hạt lọc nước cứng Cation... 
 • Công nghệ lọc nước RO (Reverse Osmosis - thẩm thấu ngược) công nghệ này sử dụng quá trình thẩm thấu ngược với các mắt lọc siêu nhỏ 0.1 - 0.5 nanomet, loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn, kim loại nặng, thậm chí là các hóa chất tồn dư trong nước, nước sau lọc có thể ăn uống trực tiếp không qua đun nấu. Tiêu chuẩn đầu ra của hệ thống là rất cao, tuy nhiên với chi phí lắp đặt lớn, chiếm một diện tích lắp đặt cũng như chi phí vận hành cao nên chỉ phù hợp với các chung cư cao cấp.

Hình 2: Famy triển khai hệ thống lọc nước tổng căn hộ chung cư tại Hà Nội

Famy Việt Nam chuyên gia về lọc nước tổng chung cư

Famy Việt Nam được thành lập tháng 09/2007, trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, Famy đã triển khai rất nhiều các hệ thống lọc nước tổng chung cư từ các căn hộ đến hệ thống lọc tổng cho toàn bộ tòa nhà chung cư. Các sản phẩm của Famy được sản xuất trên dây chuyền ISO 9001:2015, đảm bảo chất lượng đầu ra, được kiểm định và cấp chứng nhận hợp quy Quy chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT của Bộ Y tế, an toàn và phù hợp điện gia đình theo các quy chuẩn QCVN4:2009/BKHCN và QCVN9:2012/BKHCN của Bộ Khoa học Công nghệ. Famy đã đạt được rất nhiều các giải thưởng lớn trong ngành, được hàng triệu gia đình trên toàn quốc tin tưởng sử dụng sản phẩm.

Hình 3: Các sản phẩm của Famy được kiểm định và cấp chứng nhận chất lượng bởi các cơ quan, tổ chức nhà nước uy tín

Gọi ngay 1900-292924 hoặc chat với tư vấn viên

Đội ngũ tư vấn viên của Famy luôn sãn sàng tư vấn, giải đáp các thắc mắc của bạn!

Gọi ngay 1900-292924 hoặc chat với tư vấn viên

Đội ngũ tư vấn viên của Famy luôn sãn sàng tư vấn, giải đáp các thắc mắc của bạn!

Thử thách sử dụng bộ lọc nước tổng chuyên dụng cho chung cư FAMY LTUF01 lọc nước sông Hồng

Để thử nghiệm hiệu quả bộ lọc nước tổng cho chung cư, Famy Việt Nam đã thực hiện một thử thách là lọc trực tiếp nguồn nước tại sông Hồng. Sông Hồng là con sông chảy qua thủ đô Hà Nội, là cái nôi của nền văn hóa lúa nước, sở dĩ được gọi là sông Hồng do có màu đỏ nhạt của phù sa. Có một số dự án xây dựng nhà máy nước sử dụng nước mặt sông Hồng để cấp nước cho Hà Nội do lưu lượng nước rất lớn.

Nguồn nước sông Hồng có màu đỏ nhạt, có khá nhiều các sinh vật phù du, rơm rác, lá cây, khi thực hiện lấy nước mẫu, nước đục ngầu và rất bẩn. Nước sông Hồng không thể sử dụng trong sinh hoạt gia đình, chỉ có thể sử dụng để tưới tiêu trong nông nghiệp. Đây là một thử thách lớn khi phải lọc một nguồn nước khá nhiều cặn và các chất bẩn ra thành nước có thể sử dụng sinh hoạt nhưng đoàn thử nghiệm vẫn quyết tâm thực hiện. Đoàn thực nghiệm FAMY sau hơn 1 giờ chuẩn bị cũng đã cho hệ thống lọc nước tổng LTUF01 chạy được, nguồn nước sau lọc trong vắt, rửa mặt không còn thấy mùi hơi tanh nồng, kết quả này thực sự ngoài mong đợi.

Một số hình ảnh triển khai bộ lọc nước tổng chung cư

Famy Việt Nam là đơn vị tiên phong trong triển khai các hệ thống lọc nước tổng cho chung cư, với đội ngũ kỹ thuật lành nghề, Famy đã triển khai rất nhiều các công trình lọc nước cho toàn bộ gia đình tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Các đơn hàng được triển khai nhanh chóng, đảm bảo thẩm mỹ công trình, an toàn trong sử dụng với đặc thù hệ thống nước tổng của chung cư rất phức tạp.

Hình 4: Triển khai bộ lọc nước tổng chung cư Famy LTUF01 cho chung cư Mumbery Hà Nội

Hình 5: Triển khai bộ lọc tổng đầu nguồn LT033A cho căn hộ chung cư