Nước kiềm 11.5 là gì? Những thông tin cần biết về nước kiềm 11.5
Nước kiềm 11.5 thể hiện tính kháng Oxy cực ưu việt và có chỉ số ORP âm sâu lên đến -850mV, từ đó được đánh giá rất cao về khả năng ứng dụng. Dù không phù hợp để sử dụng uống, tuy nhiên nó mang trong mình nhiều ưu điểm đáng kể trong việc tiêu diệt vi khuẩn, tẩy trang, hỗ trợ xử lý vết thương và làm dịu viêm nhiễm. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về những thông tin liên quan đến loại nước kiềm mạnh này.
Tổng quan về nước kiềm 11.5
Giống như các dòng nước ion kiềm khác, nước kiềm 11.5 được tạo ra từ phương pháp điện phân, làm tách phân tử nước thành ion H+ và ion OH- thông qua cực âm của máy lọc nước RO ion kiềm.
Đặc tính nổi bật của nước kiềm 11.5 là có chỉ số pH cao và ORP âm sâu hơn so với nước thông thường và nước kiềm uống trực tiếp. Độ pH của loại nước kiềm mạnh này là 11.5, trong khi nước thông thường có pH từ 6.5 đến 7.0 và nước kiềm uống trực tiếp có pH từ 8.5 đến 9.5.
Chỉ số ORP của nước thông thường ở mức chạm âm, trong khi nước kiềm uống trực tiếp có ORP từ -400mv đến -600mv và nước kiềm mạnh (nước kiềm pH 11.5) có thể đạt từ -700mV đến -850mV.
Những con số này thể hiện khả năng chống Oxy cực cao của nước kiềm 11.5, tạo hiệu quả đáng kể trong việc khử khuẩn và vệ sinh. Vì thế, nó thường được áp dụng để làm sạch thực phẩm, rau quả, đồ dùng hoặc sát trùng vết thương, giúp làm dịu viêm nhiễm và tăng tốc quá trình lành.
Hình 1: Đặc tính nổi bật của nước kiềm 11.5 là có chỉ số pH cao và ORP âm sâu hơn so với nước thông thường và nước kiềm uống trực tiếp
Nước kiềm 11.5 có thể uống trực tiếp không?
Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nước phù hợp cho việc uống của con người nên có pH trong khoảng từ 6.5 đến 8.5. Vì chỉ số pH của nước kiềm 11.5 quá cao, nên không thể dùng để uống trực tiếp được.
Nếu tiếp xúc với dạ dày, nước này có thể gây ra cảm giác không thoải mái, khó tiêu hoặc tạo cảm giác ngứa ngáy. Tuy nhiên, trong trường hợp không may uống nhầm loại nước này từ máy lọc, không cần quá lo lắng. Bạn chỉ cần bổ sung bằng việc uống thêm nước có pH trung tính 7.0 hoặc nước kiềm nhẹ có pH từ 8.5 đến 9.5.
Tóm lại, nước kiềm 11.5 có độ pH nằm ngoài ngưỡng phù hợp để cơ thể hấp thụ. Tốt nhất là chúng ta nên dùng nước kiềm có pH từ 8.5 đến 9.5 để đảm bảo sự an toàn và hỗ trợ sức khỏe.
Hình 2: Nước kiềm 11.5 có độ pH nằm ngoài ngưỡng phù hợp để cơ thể hấp thụ
Ứng dụng thực tế của nước kiềm 11.5
Nước kiềm 11.5 mặc dù không thích hợp để uống, nhưng lại có khả năng loại trừ độc tố và kháng khuẩn vô cùng hiệu quả. Vì vậy, loại nước này thường được sử dụng trong nhiều hoạt động như sau:
Xử lý, ngâm rửa và bảo quản thực phẩm
Bước đầu, sử dụng dung dịch nước Axit với pH khoảng 2.5 - 3.5 để xịt lên bề mặt thực phẩm như rau củ, thịt cá, hoa quả... nhằm diệt khuẩn và loại bỏ các hóa chất còn tồn đọng.
Tiếp theo, ngâm chúng trong nước kiềm có pH 11.5 (nước kiềm mạnh) trong khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch bằng nước pH 9.5. Sau khi xử lý và vệ sinh xong, bạn có thể chế biến ngay hoặc lau khô và bảo quản trong tủ lạnh.
Hình 3: Nước kiềm 11.5 mang lại những hiệu quả xử lý, ngâm rửa và bảo quản thực phẩm
Rửa chén bát
Bạn có thể tạo dung dịch tẩy rửa bằng cách pha một ít muối ăn và baking soda vào nước kiềm 11.5, sau đó dùng dung dịch này để rửa chén bát, xoong chảo. Chỉ cần đổ dung dịch lên vết bẩn hoặc dầu mỡ, sau đó dùng miếng cọ để tẩy sạch.
Vệ sinh đồ dùng
Khả năng kháng khuẩn mạnh của nước kiềm mạnh còn có thể áp dụng để làm sạch các vật liệu như thép, sứ, niken, crom, gỗ... Bạn có thể sử dụng nước kiềm để làm sạch các công cụ làm từ các loại vật liệu này, như dao, thớt, cầu thang... Thao tác rất đơn giản, chỉ cần thấm ướt khăn bằng nước kiềm 11.5 rồi lau sạch vết bẩn.
Hình 4: Khả năng kháng khuẩn mạnh của nước kiềm mạnh còn có thể giúp làm sạch các đồ dùng và vật dụng khác nhau
Lau kính, lau sàn
Nước kiềm 11.5 cũng rất hiệu quả trong việc loại bỏ vết bẩn trên kính và sàn gạch men. Chỉ cần nhúng khăn lau kính hoặc chổi lau sàn vào nước kiềm mạnh, sau đó vệ sinh các khu vực cần thiết.
Tẩy quần áo
Để tẩy vết bẩn trên quần áo, bạn có thể ngâm chúng trong nước kiềm mạnh có pH 11.5 khoảng 20 - 25 phút. Sau đó, nhẹ nhàng vò để loại bỏ vết bẩn và tiến hành giặt và phơi như bình thường.
Hình 5: Để tẩy vết bẩn trên quần áo, bạn có thể ngâm chúng trong nước kiềm mạnh
Khử trùng
Tính kháng khuẩn của nước kiềm 11.5 có tác dụng đáng kể trong việc vệ sinh răng miệng và vết thương mở. Bạn có thể sử dụng nó để làm nước súc miệng, thoa lên vùng bị côn trùng cắn hoặc sử dụng để khử trùng các vết thương, vết bỏng.
Trộn Salad
Một công thức tuyệt vời cho nước trộn Salad bao gồm 1 muỗng nước kiềm mạnh, 2 muỗng giấm táo, 2 muỗng dầu mè cùng với chút đường, tiêu, muối. Sau đó, rưới đều hỗn hợp lên rau củ làm Salad để thưởng thức ngay.
Hình 6: Sử dụng nước kiềm 11.5 để trộn Salad sẽ tạo ra món ăn hấp dẫn và giàu dinh dưỡng
Nước kiềm 11.5 có thực sự cần thiết trong cuộc sống?
Để có câu trả lời khách quan đối với vấn đề này, chúng ta cần đánh giá từ nhiều góc độ khác nhau, đặc biệt là:
Khía cạnh lợi ích
Với khả năng chống Oxy hóa vượt trội và lợi ích đáng kể, nước kiềm mạnh có thể coi là giải pháp ứng dụng linh hoạt. Chúng ta có thể sử dụng nó để hỗ trợ trong việc nấu nướng, chăm sóc nhà cửa hàng ngày. Thậm chí, trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và y tế, nó có thể được sử dụng để vệ sinh răng miệng, khử trùng và giảm viêm…
Hình 7: Với khả năng chống Oxy hóa vượt trội cũng những lợi ích đáng kể, nước kiềm 11.5 có thể coi là giải pháp ứng dụng linh hoạt
Khía cạnh kinh tế
Các máy lọc có khả năng tạo ra nước kiềm 11.5 thường có giá bán khá cao, do đó, chúng thích hợp cho những gia đình có điều kiện tài chính tốt. Trong trường hợp ngân sách hạn hẹp, việc mua loại máy này không phải là lựa chọn tốt.
Thực tế cho thấy, sự chênh lệch về giá và những lợi ích độc đáo mà nó mang lại không thực sự rõ rệt so với các máy lọc thông thường. Thay vào đó, bạn có thể xem xét sử dụng máy lọc nước RO ion kiềm, một loại máy có thể cung cấp nước kiềm có thể uống trực tiếp để cải thiện sức khỏe gia đình.
Hình 8: Các máy lọc có khả năng tạo ra nước kiềm 11.5 thường có giá bán khá cao
Máy lọc nước RO ion kiềm Famy mang công nghệ thẩm thấu ngược (RO) tiên tiến, cùng với hệ thống điện phân đa điện cực, tạo ra nước ion kiềm với mức pH ổn định trong khoảng 8.0 - 9.5. Với mức pH này, nguồn nước mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng.
Dòng sản phẩm này đã nhận lấy sự đánh giá cao và được ưa chuộng sử dụng rộng rãi nhờ khả năng tạo nước tốt và giá cả hợp lý, giúp bảo vệ và cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi gia đình Việt.
Hiện nay, máy lọc nước RO ion kiềm Famy chính hãng đã có mặt tại hơn 1000 điểm bán trên toàn quốc. Quý khách có quan tâm có thể đến trực tiếp để nhận tư vấn và hỗ trợ chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất.
Hình 9: Máy lọc nước RO ion kiềm Famy được ưa chuộng sử dụng rộng rãi nhờ khả năng tạo nước tốt và giá cả hợp lý
Bài viết này đã tổng hợp mọi thông tin từ A đến Z liên quan đến nước kiềm 11.5. Chúng tôi tin rằng, thông qua bài viết này, bạn đọc sẽ thu thập thêm nhiều kiến thức thú vị về loại nước độc đáo này. Trong trường hợp cần thêm thông tin, bạn đọc có thể liên hệ ngay với Hotline của Famy để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng!
Xem thêm:
- Nước điện giải là gì? Tác dụng của nước điện giải đối với cơ thể
- Tổng hợp các loại nước bù điện giải tốt nhất dành cho cơ thể
- Giải đáp thắc mắc: Uống nước bù điện giải nhiều có tốt không?
0 Bình luận trong Nước kiềm 11.5 là gì? Những thông tin cần biết về nước kiềm 11.5